iPhone 2020 sẽ loại bỏ ‘tai thỏ’ và thêm nhiều tính năng hấp dẫn

Mới đây, Apple đã rò rỉ một số thông tin liên quan đến thay đổi thiết kế cho iPhone 2020, theo đó thông tin hé lộ cho biết Táo Khuyết sẽ loải bỏ “tai thỏ”  và thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Thông tin rò rỉ từ bản đăng ký bản quyền thiết kế ngày 23/12 thì thiết kế tai thỏ sẽ được loại bỏ  trên các sản phẩm như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max còn các mẫu iPhone 2020 giá rẻ như iPhone 12 và iPhone 12 Plus vẫn dùng thiết kế “tai thỏ” như các sản phẩm tiền nhiệm.

Để thanh thế cảm biến Face ID, Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình nhằm mục đích tăng diện tích hiển thị màn hình trên iPhone 2020.

Rò rỉ bằng sáng chế công bố trên trang Let’s Go Digital cũng hé lộ thông tin là mẫu iPhone mới vẫn sử dụng thiết kế tràn viền, “tai thỏ” biến mất, thay vào cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình tương tự dòng sản phẩm Galaxy S10e.

Ngoài ra, mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị bộ khung với viền bo tròn, camera selfie tích hợp bên dưới màn hình hình chữ nhật. Đối với các mẫu iPhone 2020 còn lại sẽ sử dụng thiết kế tràn hình bo tròn các góc bên trong khung viền bo tròn.

Trước thông tin rò rỉ cho thấy, khả năng Apple sẽ làm cuộc “cách mạng” thay đổi để bắt kịp ý tưởng sáng tạo của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc như Oppo và Xiaomi (các hãng đã trang bị mẫu smartphone đầu tiên tích hợp camera selfie dưới màn hình tại MWC 2020 diễn ra ở Barcelona vào tháng 2/2020).

Chuyên gia phân tích công nghệ nổi tiếng như Ming Chi Kuo của TF International Securities cũng đã từng đưa ra những dự đoán về các sản phẩm iPhone 2020 gồm iPhone 9 màn hình 4.7 inch, chip Apple A13 với ngoại hình giống iPhone 8. iPhone 12 kế nhiệm iPhone 11, iPhone 12 Plus có màn hình lớn hơn đôi chút, iPhone 12 Pro có màn hình OLED 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max có màn hình OLED 6.7 inch.

Theo Phone Arena, Apple vẫn có thể cung cấp tính năng xác thực khuôn trên iPhone 12 Pro mặt nhờ cảm biến ToF. Cảm biến ToF hoạt động dựa trên bộ phát sóng laser và đo thời gian trở lại giúp ghi lại những bức ảnh chân dung với hậu cảnh được làm mờ chính xác, cũng như cải thiện hiệu suất khi chạy các ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865