iPhone 2022 sẽ có camera “siêu đỉnh”

Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 2022 sẽ có camera với ống kính tiềm vọng. Ảnh minh họa

Trong một báo cáo mới của mình, Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng đến từ TF Securities, bất ngờ tiết lộ những kế hoạch của Apple với các đơn vị cung ứng camera của mình.
Theo đó, Ming-Chi Kuo tin rằng Semco và Sunny Optical (2 nhà cung cấp camera hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc) sẽ tham gia cung ứng camera cho Apple trong năm nay.
Công ty Hàn Quốc này hiện cung cấp các động cơ lấy nét tự động cho các mẫu iPhone 12 sắp ra mắt. Các đối tác như Sunny Optical, Largean, Alps và Minebea sẽ là nhà sản xuất phụ.
Ông Kuo tin rằng, 2 nhà sản xuất nói trên sẽ có thể mang đến cho Apple linh kiện chất lượng cao và công năng tốt. Với chiếc iPhone 12, Apple được cho là sẽ sử dụng động cơ cuộn dây dựa trên giọng nói đến từ Semco thay cho thiết kế dựa trên lò xo như hiện tại để cải thiện khả năng tự động lấy nét.
Đáng chú ý, vào năm 2022, những chiếc iPhone của Apple có thể sẽ sử dụng những ống kính telephoto tiềm vọng được Semco sản xuất.
Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự, các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang ở mức lớn hơn.
Ống kính tiềm vọng không lồi ra bên ngoài điện thoại mà sử dụng không gian bên trong máy để cải thiện chất lượng hình ảnh. Hiện, Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra hay sắp tới đây là Galaxy Note20 Ultra sử dụng camera có ống kính dạng này.
Năm 2016, iPhone 7 Plus là smartphone đầu tiên của Apple được trang bị camera tele. Tuy nhiên, ống kính này chỉ cho phép zoom quang 2x, cũng như dùng để đo độ sâu trong ảnh chụp chân dung. Trong khi đó, các đối thủ khác đều hỗ trợ zoom quang 5x, thậm chí 10x như P40 Pro Plus của Huawei.
The Verge dự đoán, nếu chuyển sang thiết kế tiềm vọng, camera trên iPhone 2022 có thể cung cấp khả năng zoom quang 5x. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ tăng thông số này lên cao hơn.
Năm nay, Apple có thể sẽ bán tới 4 mẫu iPhone, bao gồm một mẫu iPhone có màn hình 5,4 inch, 2 mẫu iPhone có màn hình 6,1 inch và một mẫu iPhone cao cấp nhất có màn hình 6,7 inch. Chiếc iPhone 6,1 inch và 6,7 inch sẽ có cụm 3 camera sau và cảm biến chiều sau LiDAR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393