iPhone 6 Plus có thể gặp những lỗi nào?

Bất cứ thiết bị công nghệ nào dù thời thượng, hiện đại đến đâu thì chắc chắn vẫn gặp phải lỗi nào đó và chiếc iPhone 6 Plus của Apple cũng không phải là một ngoại lệ. Qua đánh giá của các chuyên gia, ý kiến phản hồi của người dùng, Techworldmobile xin được tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên iPhone 6 Plus và cách khắc phục dưới đây.

1. Thời lượng pin không ổn định

iPhone 6 Plus nhận được sự chê trách từ phía người dùng rằng dung lượng pin quá khiêm tốn và chỉ dùng được một ngày, đặc biệt khi cập nhật iOS 11 thì thời lượng pin của máy giảm đáng kể.

Cách khắc phục: Bạn nên đóng những ứng dụng ngốn nhiều pin nhất bằng cách vào Settings => General => Usage => Battery Usage. Lựa chọn các ứng dụng tiêu tốn pin nhất hiển thị ở Battery Usage và điều chỉnh, cài đặt  hoặc có thể xóa các ứng dụng “ăn” pin nhiều nhất.

2. Tốc độ Wi-Fi chậm

Nhiều khách hàng đưa ra phàn nàn rằng iPhone 6 Plus có tốc độ Wi-Fi “chậm như rùa”, ngắt kết nối ngẫu nhiên hoặc không có khả năng kết nối với các bộ định tuyến nhất định.

Cách khắc phục: Đối với rắc rồi liên quan đến kết nối Wi-Fi của iPhone 6 Plus, một số giải pháp khắc phục được đưa ra ở đây gồm:

– Kiểm tra xem máy của bạn đã được cập nhật iOS mới hay chưa. Tiến hành vào menu Settings => General => Software Update => Download & Install nếu chưa được cập nhật.

– Cách 2: Rút cắm nguồn đến Router trong khoảng 45 giây, thử khởi động lại iPhone 6 Plus…là một số thao tác có thể làm để khắc phục lỗi Wi – Fi.

– Cách 4:  Giải pháp cuối cùng là reset lại các thiết lập mạng bằng cách vào Settings => General => Reset => Reset Network Settings.

3. Trục trặc kết nối Bluetooth

Trục trặc kết nối Bluetooth trên iPhone 6 Plus thường do máy chưa được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Cách khắc phục:  Bạn nên cập nhật lên iOS theo các chỉ dẫn đã nêu ở mục trên để vá lỗi sửa chữa nhiều vấn đề Bluetooth. Những trường hợp không thể kết nối với các thiết bị Bluetooth cụ thể hoặc các phụ kiện cần Reset lại máy. Vào Settings => General => Reset => Reset All Settings.

4. Mắc kẹt trong chế độ Landscape (chế độ màn hình ngang)

Nhiều trường hợp sử dụng iPhone 6 Plus bị mắc kẹt trong chế độ Landscape (chế độ màn hình ngang).

Cách khắc phục:

– Cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi.

– Bấm đúp vào nút Home để mở đa nhiệm, chọn một ứng dụng bất kỳ và sau đó chuyển trở lại.

– Cách khác: rút thẻ SIM và khởi động lại iPhone 6 Plus của bạn.

– Nếu các cách trên vẫn không được thì bạn cần đưa máy đến cửa hàng điện thoại uy tín, đại lý của Apple để được kiểm tra, sửa chữa.

5. Lỗi máy bị uốn cong

Từ khi ra mắt đến nay, iPhone 6 Plus đã nhận được những phản hồi về tình trạng máy bị uốn cong khi mang theo bên mình (chủ yếu là do dắt vào túi quần). Lỗi máy bị uốn cong lại không nằm trong chính sách bảo hành của Apple.

Cách khắc phục: Người dùng nên dắt iPhone ở túi quần sau trong khi đi lại và bỏ xuống bàn ghế khi ngồi xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865