iPhone 6s chống nước hay không chống nước?

iPhone 6s chống nước hay không chống nước?

iPhone 6s chống nước hay không chống nước?

Trong sự kiện ra mắt hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus, Apple không hề nhắc gì tới tính năng chống nước. Tuy nhiên qua một số màn tra tấn và kiểm tra thì nhiều người đã phát hiện ra rằng hai chiếc iPhone mới của Apple có khả năng sống sót sau khi ngâm nước một thời gian ngắn.

 

iPhone 6s có thể bị hỏng nặng khi ngâm nước trong thời gian quá dài hoặc độ sâu lớn.

 

Sau khi mổ lanh tanh bành chiếc iPhone 6s, chúng ta cũng có thể thấy rằng Apple đã thêm một lớp đệm mỏng xung quanh phần khung của chiếc iPhone mới. Bên cạnh đó, Apple cũng rất cẩn thận bơm thêm keo silicon xung quanh một số linh kiện quan trọng bên trong máy.

 

Lớp đệm mỏng xung quanh khung máy giúp cho iPhone 6s có thể ngăn chặn nước vào bên trong.

 

Chính hai đặc điểm mới này đã giúp cho chiếc iPhone 6s có thể ngăn nước tràn vào bên trong và làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử. Tuy nhiên nhiên trên thực tế chiếc iPhone 6s này không có khả năng chống nước như nhiều người lầm tưởng.

Mặc dù một số đoạn video thử nghiệm ngâm nước trên YouTube cho thấy chiếc iPhone 6s vẫn sống sót và hoạt động bình thường sau khi ngâm trong nước khoảng một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thành viên Zach Straley đã tiến hành thử nghiệm ngâm nước 48 giờ và phát hiện ra trên màn hình của chiếc iPhone 6s xuất hiện một đường chéo mờ.

Thử nghiệm iPhone 6s ngâm nước trong 48 tiếng.

Một đoạn video khác trên YouTube của iDeviceHelp với thử nghiệm đặt chiếc iPhone 6s dưới nước ở độ sâu 1,2m. Và kết quả đáng buồn là sau khi lấy lên mặt nước khoảng 2 phút, màn hình của chiếc iPhone 6s bắt đầu mờ dần và chết hoàn toàn.

Thử nghiệm iPhone 6s ngâm nước dưới dưới độ sâu 1,2m.

Do đó, lớp đệm và keo silicon bên trong iPhone 6s hoàn toàn không được thiết kế để giúp chiếc smartphone này sống sót khi ngâm nước trong thời gian dài hay khi bơi lội. Mặc dù nó có thể giúp cho chiếc iPhone của bạn tránh khỏi một số tai nạn đáng tiếc khi lỡ tay làm đổ nước lên hay rơi xuống bồn vệ sinh.

Cũng chính vì vậy mà Apple không nói gì đến việc iPhone 6s có khả năng chống nước. Do đó các bạn nên cẩn thận khi tiến hành những thử nghiệm giống như trên YouTube vì có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Tham khảo: BI
Nguồn: Genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393