iPhone 7 nhái ở Trung Quốc và “chiêu trò” của đối thủ

“Cầm đèn chạy trước ô tô” là cụm từ miêu tả chính xác về thị trường smartphone tại Trung Quốc hiện nay. Đặc biệt mới đây, việc xuất hiện chiếc iPhone 7 nhái trong khi iPhone 7 thật chưa ra mắt càng cho thấy câu nói trên hoàn toàn đúng. Để người dùng có cái nhìn tổng quan về mặt hàng nhái này, chúng tôi xin đưa ra một số phân tích nhận định sau.

Điều dễ dàng nhận biết chiếc iPhone 7 nhái là ở cụm camera kép cùng với những chi tiết đã xuất hiện trong các tin đồn thời gian qua.

Mẫu iPhone 7 nhái bắt đầu xuất hiện trên mạng Weibo với việc trang bị camera kép, kiểu dáng hơi lồi lên, dải nhựa chạy ngang thân máy được đưa lên sát cạnh máy, hiện chưa rõ hàng nhái này sử dụng giao diện gì và chức năng camera kép có hoạt động tốt không.

iPhone 7 nhái ở Trung Quốc và “chiêu trò” của đối thủ

Có điều đặc biệt là sản phẩm nhái này công khai cả nguồn gốc sản phẩm trên mặt lưng vỏ máy dòng chữ “Designed by TAIWAN, Made in CHINA”. Thông thường, những lần trước thì một số hãng di động vô danh Trung Quốc sẽ đợi đến lúc iPhone 7 của Apple công bố chính thức rồi mới tung ra các sản phẩm nhái để “ăn theo”. Tuy nhiên lần này lại thực hiện ngược lại càng làm cho người dùng tò mò không biết động thái này nhằm mục đích gì.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, một công ty điện thoại vô danh, thậm chí không có tên trên thị trường smartphone đã có ý định đâm đơn kiện Apple do sản phẩm iPhone 6 có thiết kế vẻ ngoài giống với dòng điện thoại của họ.

Theo một số chuyên gia công nghệ phân tích, động thái tung hàng nhái iPhone 7 trước khi sản phẩm này chính thức ra mắt vào tháng 9 tới là nhằm mục đích “đối đầu” với Apple. Theo đó, hãng Apple danh tiếng cần chuẩn bị tinh thần để đón nhận một vụ kiện tiếp theo nếu như sản phẩm của họ có các thông số thiết kế bên ngoài giống với sản phẩm “iPhone tin đồn” này.

iPhone 7 nhái ở Trung Quốc và “chiêu trò” của đối thủ

Thời gian trước, Apple đã suýt rơi vào tình trạng buộc phải dừng bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại thị trường Trung Quốc nên cần hết sức lưu ý đến chiêu trò của các hãng điện thoại made in China này.

Tin đồn cũng chỉ là đồn thôi nên chúng ta chưa thể kết luận được điều gì. Câu trả lời sẽ có trong thời gian tới khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính thức lên kệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865