iPhone 7 sẽ thay đổi những khó khăn mà Apple đang gặp phải?

Daniel Ives, là nhà phân tích điện tử tiêu dùng của công ty tư vấn FBR Capital với nhiều bằng chứng chỉ ra sự suy yếu iPhone Apple những thế hệ kế tiếp.

Apple khá nỗ lực phát triển các thiết bị tiêu dùng cao cấp khác ngoài mảng smartphone để mở rộng thương hiệu trên thị trường cũng như nâng cao doanh thu. Nhưng thực tế cho thấy Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào iPhone. Doanh số bán hàng của iPhone chiếm đến 2 phần 3 tổng doanh thu quý IV/2015, tăng hơn 54% so với cùng kì năm trước, và điều này đặt ra bài toán đa dạng nguồn doanh khá phức tạp dành cho Apple.

iPhone tỏa sáng liên tục và luôn thu hút được người tiêu dùng là điều đáng mừng, song cũng chứa không ít rủi ro dành cho nhà Táo. Apple ra sức chinh phục, mở rộng phân khúc thị trường mới mang lại nhiều nguồn thu vì giá cổ phiếu đang giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Với mức giá 100 USD/ cổ phiếu, giảm xấp xỉ 20% so với mùa hè 2015.

Thị trường điện thoại thông minh có thể nói đang ở đỉnh cao, các nhà sản xuất cũng khá đắng đo cho việc đầu tư sản phẩm mới và không loại trừ Apple. Trong khi dòng iPhone mang lại doanh thu 51.5 tỷ USD, chiếm phần lớn nguồn ty của công ty, vì thế Ives khuyên rằng Táo nên tập trung phát triển những ĩnh vực khác sau khi phát hành iphone 7.

Hình ảnh minh họa iPhone 7

Apple tập trung đẩy mạnh doanh thu của các thiết bị điện tử cao cấp khác và gặp khó khăn không nhỏ khi iPad có dấu hiệu “dậm chân tại chỗ”. Các sản phẩm và dịch vụ mới Apple Watch, Apple Pay và Apple Music không để lại ấn tượng cho người tiêu dùng và chỉ đóng góp 4%doanh thu quý 4, 2015.

iPhone 7 có tiềm năng đẩy mạnh doanh số bán hàng của Apple sau khi cho ra mắt, nhưng truyền thống thay ra mắt sản phẩm mới sau 12 tháng đang kém hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng. Họ phải chờ 2 năm để có mẫu mới khác biệt, trong khi trên thị trường 2 năm qua các smartphone cao cấp được trình làng nhiều không đếm hết. Đây là lý do khiến các nhà phân tích Apple cần kế hoạch đổi mới để không bị đẩy ra thị trường sớm.

“Apple phụ thuộc rất nhiều vào iPhone và gặp khó khăn lớn khi phát triển các phân khúc khác. Doanh số iPad giảm đáng kể, trong khi dòng Mac có xu hướng tăng nhưng khá hạn chế. Năm tới là thời điểm quan trọng của Apple và nên có kế hoạch phát triển thiết bị đeo và TV thật ấn tượng, hoặc hạ thấp giá sản phẩm trên thị trường để giữ doanh số”, nhà phân tích Muller khẳng định.

Để giữ được doanh số, iPhone 7 của Apple phải thật sự ấn tượng Điều này cũng phù hợp với những thông tin rò rỉ gần đây về dấu hiệu của sự cách tân và các tính năng mới. Điện thoại đầu bảng của Táo khuyết thế hệ tiếp theo được đồn đoán sẽ được loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, mang cổng USB Type-C lên và cải tiến công nghệ 3D Touch. iPhone 7 còn có tính năng chống nước và bám bụi, hỗ trợ theo dõi sức khỏe

Thông tin rò rỉ xuất phát từ nguồn thân cận trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple, nhà sản xuất đang làm việc với 5 nguyên bản iPhone 7, và trong số đó sẽ được trình làng thị trường.

Còn nhiều bất ngờ chờ đợi người tiêu dùng phía trước. Một cuộc cách mạng iPhone 7 mang lại nhiều ý nghĩa cho công ty. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trên thị trường, buộc Apple phải giảm thiểu đầu tư cho smartphone mà chuyển qua các mảng khác.

>>> Xem thêm Giá iPhone 6 xách tay giảm mạnh dịp cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865