iPhone đời mới và một số iPhone đời cũ sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe, đó là sản phẩm nào?

Từ tháng 10/2020, Apple bắt đầu thực hiện chính sách loại bỏ củ sạc và tai nghe trong các hộp sản phẩm bán ra ở tất cả các thị trường (trừ nước Pháp) đối với các sản phẩm iPhone 12 và một số sản phẩm iPhone đời cũ. Vậy với chính sách đó thì những sản phẩm iPhone nào sẽ bị cắt sạc và tai nghe? Vì sao Apple lại thực hiện việc cắt giảm này?

Những dòng iPhone nào bị cắt sạc và tai nghe?

Chính sách loại bỏ tai nghe và củ sạc của Apple sẽ được áp dụng từ các sản phẩm mới ra mắt như iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro Max. 

Ngoài các sản phẩm mới thì mới đây trên trang chủ của Apple, Táo Khuyết cũng đưa ra thông báo về việc cắt giảm củ sạc và tai nghe đối với các sản phẩm đời cũ bao gồm iPhone 11,  iPhone XR và iPhone SE 2020.

 

Từ 14/10, các sản phẩm iPhone mới được kể trên của Apple bán ra chỉ được tặng kèm một sợi cáp USB-C to Lightning trong hộp (hộp máy cũng thiết kế mỏng và nhỏ hơn so với trước).

Vì sao Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe?

Lý do Apple thực hiện việc loại bỏ củ sạc và tai nghe là “một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu về môi trường”.

Chính sách cắt giảm củ sạc và tai nghe sẽ được thực hiện từ các dòng iPhone 12 và sẽ áp dụng cho mọi iPhone ra mắt mới sau này.

Thống kê của Apple cho thấy, hiện nay đã có 700 triệu tai nghe Lightning và hai tỷ củ sạc chính hãng sản xuất có mặt trên thế giới. Giờ đây, chính sách cắt giảm đóng gói không kèm củ sạc và tai nghe sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn.

Khi thực hiện động thái này, Táo Khuyết ước tính sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon (tương đương với lượng khí thải của 450.000 xe hơi lưu thông trên đường mỗi năm). Ngoài ra, kích thước hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp đơn vị vận chuyển chở thêm được 70% lượng máy cho mỗi lần di chuyển.

Hiện tại, Apple đã tiến hành giảm giá 30% đối với tai nghe EarPods từ 29 USD xuống 19 USD (440 nghìn đồng) nhằm hỗ trợ người dùng nếu có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865