iPhone ra mắt vào năm 2020 sẽ hỗ trợ mạng 5G

Nhận định của nhà phân tích công nghệ nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng mẫu iPhone ra mắt vào năm 2020 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Khẳng định này được đưa ra kèm theo với  khả năng nhà sản xuất chip Qualcomm sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple. Việc 2 công ty đã tiến hành dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua vào tuần trước càng tăng thêm độ tin cậy cho thông tin này.

Cũng theo Ming-Chi Kuo dự đoán thì không chỉ một mình Qualcomm là nhà cung ứng modem duy nhất cho iPhone 2020 mà còn xuất hiện cả Samsung cũng đảm nhận một phần modem này.

 

Để tiến tới cung cấp và phát triển mạng 5G, thời gian qua nhà Táo đã đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng nhằm giảm thiểu các nguy cơ, tiến hành thương lượng mức giá linh kiện tốt hơn nhằm mục đích giảm chi phí quá trình sản xuất, đưa ra những sản phẩm hợp với thu nhập của người dùng.

Để hiểu rõ hơn giấc mơ hiện thực hóa mạng 5G của Apple trong thời gian ngắn nhất, chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể qua đoạn trích trong bản tin mà Kuo gửi cho các nhà đầu tư:

“Vụ kiện bản quyền giữa Apple và Qualcomm kết thúc, mở ra một thỏa thuận cấp phép trong 6 năm, cho thấy những mẫu iPhone 2020 mới sẽ hỗ trợ 5G; Qualcomm và Samsung là những nhà cung ứng chip baseband 5G tiềm năng: thị trường đã lo ngại rằng quá trình phát triển chip baseband 5G đáng thất vọng của Intel sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hỗ trợ 5G của iPhone 2020. Nhưng chúng tôi tin rằng sự không chắc chắn đó nay không còn nữa sau khi Apple và Qualcomm kết thúc vụ kiện bản quyền và mở ra một thỏa thuận cấp phép trong 6 năm, và Intel công bố rằng hãng sẽ từ bỏ kế hoạch sản xuất chip 5G. Chúng tôi đoán rằng Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm (trọng tâm vào các thị trường mmWave) và Samsung (trọng tâm vào các thị trường Sub-6GHz) nhằm giảm nguy cơ cung ứng, giảm chi phí, và có thể thương lượng tốt hơn”.

Nhà phân tích Kuo cũng đặt niềm tin rằng mạng 5G sẽ thúc đẩy doanh số iPhone cũng như các sản phẩm khác của Appke, mang lại lợi nhuận cho Táo Khuyết trong năm 2020.

Ming-Chi Kuo đưa ra dự báo tổng số iPhone bán ra trong năm 2020 sẽ vào khoảng từ 195 – 200 triệu thiết bị, bao gồm 70 – 75 triệu mẫu 5G được tung ra thị trường trong nửa sau của năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865