iPhone rơi xuống nước phải làm sao?

Bạn đã bao giờ vô tình đánh rơi iPhone xuống nước chưa? Trong trường hợp như vậy thì cách “sơ cứu” của bạn đối với điện thoại của mình là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Techworld để trả lời cho câu hỏi iPhone rơi xuống nước phải làm sao nhé!

1. Vớt lên và tắt nguồn sớm nhất có thể

Khi chiếc điện thoại iPhone 5s, iPhone 6…của bạn bị rơi xuống nước thì cần vớt lên ngay và tiến hành tắt nguồn trong thời gian sớm nhất có thể. Sau đó, bạn nên dùng khăn khô, sạch và mềm để lau nước cho điện thoại của mình.

Bạn cũng có thể bỏ iphone vào trong túi nilong đựng gạo để máy được hút ẩm hoặc có thể bỏ máy ra chỗ khô thoáng.

Tuyệt đối không làm cho điện thoại iPhone bị ướt bằng máy sấy tóc hoặc hơ trên bếp lửa , lò vi sóng…sẽ gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn.

Khi đã thực hiện các bước sơ cứu ban đầu thì nên đưa điện thoại đi bảo hành hoặc nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra lại xem có trục trặc gì không.

2. Kiểm tra xem iPhone có bị hư hại không

Cách kiểm tra iPhone có bị hư hại khi rơi vào nước hay không thì người dùng cần căn cứ vào dấu hiệu của tính năng Liquid Contact Indicator (LCI).

Nếu tính năng này kích hoạt báo động (màu đỏ) tức là nước đã xâm nhập vào bảng mạch, điều này cho thấy điện thoại đã bị hư hỏng nặng.

Bạn nên kiểm tra ngay LCI ngay sau khi đã thực hiện lâu khô hút ẩm ở trên, vị trí của LCI ở mỗi thế hệ điện thoại iPhone được cụ thể hóa trong hình ảnh dưới đây.

3. Sau khi bị “chìm nước”, bạn cần Restore dữ liệu iPhone

Kiểm tra LCI xong mà không có cảnh báo màu đỏ thì iPhone của bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Sau khi đã “cấp cứu” các bước tạm thời thì người dùng cần restore iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes (nếu đã đồng bộ iPhone với iTunes) hoặc thông qua iCloud (nếu bạn đã kích hoạt iCloud sao lưu trước khi gặp sự cố).  

Lưu ý cho người dùng iPhone: Thông qua việc khắc phục sự cố iPhone rơi xuống nước và những hậu quả có thể xảy ra đối với dữ liệu lưu trên máy, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên tiến hành sao lưu dữ liệu bằng các ứng dụng khác nhau như iTunes, iCloud hoặc Copy Trans Shelbee…Đây là những giải pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà người dùng iPhone nên lưu ý và thực hiện.

4. Đưa iPhone đến cửa hàng điện thoại để kiểm tra

Nếu những chiếc smartphone bị rơi xuống nước thì ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến chức năng hoạt động. Vì vậy, sau khi đã tiến hành các biện pháp xử lý ban đầu thì chủ nhân của những chiếc iPhone nên đưa nó đến các cửa hàng, đại lý chính hãng Apple để được thợ kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa bảo hành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865