iPhone SE 2020 tái sử dụng những linh kiện nào của iPhone 8?

iPhone SE 2020 ra mắt sớm hơn so với định kỳ giới thiệu sản phẩm của Appe và với việc iPhone 8 ngừng bán cũng cho thấy ý đồ của Táo Khuyết trong việc tận dụng những linh kiện từ sản phẩm iPhone 8 để lắp rắp cho sản phẩm mới. Vậy iPhone SE 2020 tái sử dụng những linh kiện nào của iPhone 8? Cùng tham khảo 1 số phân tích mổ xẻ của giới công nghệ qua bài viết dưới đây.

Mổ xẻ iPhone SE 2020

Sau khi Apple bán ra thị trường chiếc iPhone SE 2020 vào ngày 24/4, iFixit đã tiền hành tháo rời mẫu mới này để tìm hiểu về một số linh kiện bên trong máy. Việc mổ xẻ cho thấy, iPhone SE 2020 không chỉ có kiểu dáng giống iPhone 8 mà còn sử dụng nhiều linh kiện tương tự sản phẩm ra đời cách đây đã ba năm.

Điểm chung giống nhau có thể thấy đo là: Cả 2 chiệc điện thoại này cùng sử dụng màn hình Retina 4,7 inch với công nghệ True Tone và độ phân giải 1334 x 750 pixel. Tuy nhiên, SE không hỗ trợ tính năng cảm ứng 3D Touch. “Chúng tôi thử đưa tính năng chạm 3D Touch lên iPhone SE nhưng không thành công”, iFixit cho biết.

 

iPhone SE 2020 và iPhone 8 có nhiều linh kiện giống nhau. Ảnh: iFixit.

Về trạng bị camera sau thì cả hai sản phẩm sử dụng camera góc rộng 12 megapixel và camera trước 7 megapixel, trang bị cảm biến nhận diện vân tay Touch ID thế hệ hai.

Theo Forbes,  đánh giá việc sử dụng lại thiết kế và linh kiện của mẫu iPhone ra đời năm 2017 để trang bị trên chiếc iPhone SE 20202 giúp Apple giảm chi phí, tận dụng dây chuyền sản xuất iPhone 8 sau khi sản phẩm này bị ngừng bán.

Ngoài ra theo iFixit  thì việc có chung linh kiện cũng là tin tốt cho người dùng phổ thông vì nếu thiết bị gặp trục trặc, tìm kiếm các bộ phận thay thế sẽ dễ dàng và rẻ hơn.

Nếu chỉ ngắm nhìn hình dáng bên ngoài thì iPhone SE 2020 không có gì nổi bật, thậm chí đó là mẫu thiết kế cũ và lạc hậu. Tuy nhiên, khám phá sức mạnh cấu hình bên trong thì iPhone SE lại rất “hiện đại” và xịn xò với với các trang bị như chip A13 Bionic, bộ xử lý Neutral Engine thế hệ ba giống với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Và đặc biệt sản phẩm này có giá bán còn rẻ hơn cả iPhone 8 khi mới bắt đầu ra mắt.

iPhone SE mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với iPhone 8, thậm chí vượt cả Samsung Galaxy S20 với giá nghìn đô.

Sản phẩm cũng tích hợp kết nối Wi‑Fi 6 802.11ax, Gigabit-class LTE, ăng-ten 2×2 MIMO, Bluetooth 5.0 và NFC.

Hiện tại, chiếc iPhone SE 2020 giá rẻ, cấu hình khủng ra mắt trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới cũng được xem là thời điểm mà Apple “chọn mặt gửi vàng” nhằm chinh phục và thu hút được lượng lớn iFan trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865