iPhone thế hệ 2018 sẽ được trang bị công nghệ mở khóa bằng mống mắt

Theo một số thông tin trên các trang công nghệ, Apple sẽ trang bị công nghệ cảm biến quét mống mắt và có khả năng thay thế phương pháp Touch ID để nâng cao khả năng bảo mật cho thiết bị.

Theo 9to5mac, công nghệ Touch ID được tích hợp trên nút Home đang mang lại nhiều thay đổi lớn cho người dùng iPhone. Tuy nhiên với sự phát triển như vũ bão của công nghệ ngày nay, Apple sẽ không chỉ dừng lại ở đó mà tham vọng tiến xa hơn trong công nghệ bảo mật.

iPhone thế hệ 2018 sẽ được trang bị công nghệ mở khóa bằng mống mắt

Theo tiết lộ mới nhất của trang công nghệ DigiTimes, tới iPhone thế hệ 2018, Apple sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt cho sản phẩm của mình. Mặc dù nghiên cứu từ năm 2014 nhưng nhà Táo đi sau Sam Sung về công nghệ bảo mật này bởi sắp tới, hãng điện thoại của Hàn Quốc này sẽ cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note 7 được trang bị máy quét mống mắt nhưng iPhone thì phải chờ hơn 1 năm nữa.

Giống như công nghệ Touch ID, phải sử dụng dấu vân tay để mở khóa thiết bị thì công nghệ quét mống mắt này mở khóa bằng việc nhận diện võng mạc mắt. Việc mở khóa bằng mống mắt sẽ làm tăng độ bảo mật cho thiết bị, thay thế cho mở khóa bằng vân tay dễ bị làm giả và giúp người dùng mở khóa điện thoại an toàn và nhanh chóng hơn.

iPhone thế hệ 2018 sẽ được trang bị công nghệ mở khóa bằng mống mắt

Đặc biệt, công nghệ mở khóa bằng mống mắt của Apple có thể nhận diện võng mạc trong điều kiện ánh sáng yếu hay trong những trường hợp như mắt giãn nở hay mắt lờ đờ sau khi uống rượu.

Tuy nhiên, mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone thế hệ 2017 sẽ được trang bị thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc máy quét võng mạc để thay thế công nghệ Touch ID hiện nay. Nhưng trên thực tế, Apple vẫn chưa lên tiếng chính thức về thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393