Kết quả kinh doanh của Qualcomm tăng trưởng vượt bậc nhờ cung ứng chip 5G cho Apple

Qualcomm đang có một khoảng thời gian “rủng rỉnh” tiền với sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh số nhờ cung cấp chip 5G cho Apple.

Qualcomm đã đầu tư mạnh mẽ vào chip 5G và nhận được thành quả đầu tiên. Công ty bán dẫn xứ San Diego đã công bố kết quả tài khoá quý 3 của mình, hé lộ sự gia tăng mạnh về cả lợi nhuận và doanh số trong quý và năm vừa qua.

Qualcomm không nói rõ nguyên nhân của sự tăng trưởng trên. Tuy nhiên theo Reuters, có thể việc cho ra mắt thế hệ iPhone 12 mới hỗ trợ 5G là chìa khoá cho thành công của Qualcomm.

Trong phân khúc chip, doanh thu Qualcomm có được là 4,97 tỉ USD, trong khi con số được dự đoán chỉ là 4,59 tỉ USD. CEO của Qualcomm là Steve Mollenkopf cho biết đóng góp từ những khách hàng mới chỉ là thiểu số, phần lớn doanh thu trên mang về từ những đối tác trước đây của hãng.

Qualcomm khẳng định đã giao 162 triệu đơn vị chip liên quan đến kết nối mạng không dây trong quý vừa qua.

 

Các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng của Qualcomm còn mạnh mẽ hơn trong quý tiếp theo. FactSet đặt ra con số 5,71 tỉ USD, trong khi chính Qualcomm còn đặt ra mục tiêu lớn hơn, từ 6,2 tới 6,8 tỉ USD. Tổng số chip 5G được giao được dự đoán rơi vào tầm 175 triệu tới 225 triệu đơn vị và đạt 500 triệu trong năm 2021.

Mollenkopf cũng chia sẻ rằng Qualcomm đã đề nghị chính phủ Mỹ cho phép cung ứng cho Huawei, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907