Khách sạn cần lắp camera quan sát những khu vực nào?

Khách sạn là nơi có nhiều người ra vào thường xuyên không kể giờ giấc vì vậy việc giám sát an ninh trật tự tại đây khá khó khăn. Khi chưa áp dụng kiểm soát người ra vào khách sạn bằng Camera quan sát thì Chủ các khách sạn và nhân viên quản lý hết sức khó khăn trong việc giám sát mọi hành vi của khách khi cư trú trong khách sạn. Việc kiểm soát này nếu không khéo léo sẽ gây cho khách rất nhiều khó chịu.

Hiện nay việc giám sát mọi ngõ ngách trong khách sạn (trừ trong các phòng của khách sạn) thì đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhân viên quản lý hay nhân viên giám sát Camera có thể giám sát bất cứ hành vị nào của khách đáng khả nghi. Hình ảnh được lưu trữ trong Ổ đĩa cứng của đầu ghi để chứng minh hành vi không rõ ràng khi trình báo các vấn đề khả nghi với cơ quan công an.

Đối với một khách sạn thì các khu vực thiết yếu cần lắp đặt camera quan sát để giám sát như sau:

Công ty Camera Bảo Việt đưa ra một số loại Camera quan sát sử dụng để lắp đặt cho khách sạn như sau:

Lắp đặt camera quan sát đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để có được góc nhìn tốt nhất và tránh bị nhiều “góc chết” của camera. Việc lựa chọn camera phù hợp với từng khu vực cũng làm tăng độ bền và hiệu quả trong quan sát của camera.

Một thiết bị mà ít người sử dụng quan tâm đến đó là Adapter (Biến thế nắn dòng điện từ xoay chiều thành một chiều). Nếu adapter không đủ Ampe hoặc có số vòng dây không đúng thông số kỹ thuật thì độ bền của Camera sẽ suy giảm theo thời gian sử dụng, thậm chí sẽ bị “chết” sớm khi điện lưới khu vực không ổn định.

Khách sạn thường có tổng diện tích rất rộng do đó camera quan sát từ các điểm lắp đặt chuyển tín  hiệu đến đầu ghi hình sẽ bị suy giảm trên độ dài đường truyền. Nếu đội ngũ kỹ thuật lắp đặt không tính toán và sử dụng dây tín hiệu đúng kỹ thuật thì tín hiệu đến camera sẽ giảm đi đáng kể và gây nhiễu.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865