Kích thước màn hình iPhone qua các thế hệ thay đổi như thế nào?

Sau gần 11 năm kể từ khi Apple trình lãng mẫu iPhone đầu tiên thì các sản phẩm của nhà Táo đã có những thay đổi đáng kể về kích thước sản phẩm. Xu hướng của Táo khuyết là không ngừng nâng cấp kích thước màn hình iPhone qua các thế hệ. Hãy cùng Techworldmobile điểm lại một số thay đổi qua thông tin và hình ảnh sản phẩm dưới đây.

Thế hệ iPhone 3

iPhone 3 là tên gọi sản phẩm đầu tiên của Apple với trang bị màn hình kích thước 3.5 inch, tiếp đó thì phiên bản iPhone 3GS cũng được nhà Táo cung cấp kích thước màn hình tương tự.

Thế hệ iPhone 4

Năm 2010, Apple tiếp tục cho ra đời 2 phiên bản mới là iPhone 4 và iPhone 4S với mẫu thiết kế mới và trông có vẻ tinh tế, sang trọng hơn nhiều so với thế hệ iPhone 3. iPhone 4 vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình 3.5 inch DVGA độ phân giải 640 x 960 pixel và iPhone 4s cùng kích thước 3.5 inch IPS LCD độ phân giải 640 x 960 pixel .

Thế hệ iPhone 5

Ra đời năm 2012, các phiên bản iPhone 5, 5S và 5C đều sở hữu màn hình kích thước 4 inch, trang bị công nghệ màn hình Retina độ phân dải cao đã giúp người dùng có thêm những trải nghiệm mới mẻ. Máy cầm vừa tay, thao tác sử dụng dễ dàng.

Thế hệ iPhone 6 và iPhone SE

Các phiên bản iPhone 6 đến iPhone SE thì các kích thước màn hình lớn đã thành xu hướng mới mà Apple hướng đến. Vẫn là công nghệ màn hình Retina nâng cấp mới các sản phẩm như iPhone 6 (4.7 inch), iPhone 6 Plus (5.5 inch), iPhone 6s (4.7 inch), iPhone 6s Plus (5.5 inch) đã đáp ứng nhu cầu sở hữu màn hình kích thước lớn của ifan.

Đến iPhone SE máy Apple lại có chút “hoài cổ” khi trang bị cho mẫu iPhone này màn hình kích thước 4 inch giống với iPhone 5.

Thế hệ iPhone 7 đến iPhone 8 Plus

iPhone 7 và iPhone 8 tiếp tục giữ kích thước màn hình là 4.7 inch và phiên bản Plus là 5.5 inch.

Thế hệ iPhone X, Xr, Xs và Xs Max

Lần đầu tiên iPhone trang bị các kích thước lớn khác so với các sản phẩm trước đó như iPhone X và Xs là 5.8 inch, iPhone Xr là 6.1 inch và kích thước lớn nhất từ trước đến nay phải kể đến iPhone Xs Max với 6.5 inch.

Những thay đổi kích thước màn hình iPhone qua các thế hệ trên được xem là chiến lược phát triển của Apple trong việc thu hút thị hiếu của khách hàng. Cùng với nâng cấp cấu hình, thay đổi mẫu thiết kế, nâng cấp camera, dung lượng pin….các sản phẩm iPhone đang dần thu hút được nhiều người tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865