Ai sử dụng hàng nhà Apple sẽ có được một điều thú vị là Apple trang bị cách xem pass wifi trên MacBook Iphone, Ipad,.. Việc này rất hay khi bạn đôi khi quên mất mật khẩu hay muốn chia sẻ mật khẩu wifi đang sử dụng cho người khác. Hãy cùng Laptop Vàng tìm hiểu việc này làm như thế nào ?

1. Xem pass wifi trên Macbook có tác dụng gì? 

Nếu biết được cách xem pass wifi trên Macbook, bạn hoàn toàn có thể lấy lại thông tin mật khẩu mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của ai cả.

Trong trường hợp mật khẩu wifi đã vô tình quên mất, xem lại pass wifi bạn sẽ không cần mất thời gian để đặt lại một cái mật khẩu mới.

cách xem pass wifi trên macbook

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên Macbook

Thực hiện việc đăng nhập vào mật khẩu của bạn duy nhất 1 lần, sau đó có thể tiến hành kiểm tra mà không nhất thiết phải hỏi lại.

Chia sẻ cho mọi người mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu hoặc wifi của nhà hàng xóm nếu như trước đó bạn đã tiến hành đăng nhập.

2. Cách xem lại pass wifi trên Macbook 

xem pass wifi trên mac

Tìm lại password wifi trên Macbook

Cách xem mật khẩu wifi trên Macbook tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Ở phía trên cùng bên phải của màn hình Macbook, hãy tìm biểu tượng kính lúp.

xem pass wifi trên macbook

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ “keychain Access”. Tiếp đến chọn vào Keychain Access để tiến hành việc mở ứng dụng.

show wifi password mac

Bước 3: Với cách xem pass wifi trên mac, với bước này tại ô tìm kiếm nằm ở vị trí phía trên bên phải, nhập tên wifi mà bạn muốn tìm mật khẩu. Lúc này đừng quên để ý xuống phía dưới và tìm tên mạng wifi của bạn. Sau đó, nhấn chuột phải rồi chọn “copy Password to Clipboard”.

find pass wifi on mac

Bước 4: Cửa sổ yêu cầu mật khẩu hiện ra trên Macbook. Bạn chỉ cần điền vào tài khoản Admin. Rồi chọn tiếp “Allow”.

cách xem mật khẩu wifi macbook

Bước 5: Lúc này bạn đã có thể xem pass wifi trên Macbook, bằng cách vào các ứng dụng như Notes, Word rồi nhấn Paste là mật khẩu sẽ xuất hiện.

làm sao để xem pass wifi macbook

Xem thêm: Cách quên mạng wifi trên MacBook

3. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi 

    Chỉ cần biết được cách xem pass wifi trên Macbook là bạn có thể biết được mật khẩu wifi của mình để sử dụng trong trường hợp share wifi, mà không cần phải cài đặt lại mật khẩu mới. Chúc bạn thực hiện thành công.