Laptop cho Đồ họa Chuyên nghiệp 2020: Tư vấn mua Laptop Đồ họa toàn diện

NỘI DUNG [Ẩn]

Laptop cho đồ họa chuyên nghiệp là máy trạm chuyện dụng để xử lý các công việc thiết kế phức tạp, có tính chuyên môn cao trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc…

Ngoài ra, Laptop làm đồ họa nói chung có nhiều phân khúc giá và cấu hình khác nhau phục vụ cho các nhu cầu thiết kế riêng biệt cụ thể như đồ họa kỹ thuật chuyên nghiệp, laptop làm đồ họa 2D, 3D, laptop đồ họa phục vụ học tập cho sinh viên. 

Hôm nay, Banlaptop.vn sẽ tư vấn cách mua Laptop đồ họa cho các bạn và cung cấp danh sách tổng hợp toàn diện các laptop đồ họa phù hợp, tương ứng với các nhu cầu thiết kế của bạn nhé!

Laptop nếu đã phục vụ mục đích đồ họa thì vấn đề cần ưu tiên là cấu hình rồi sau đó mới tới ngoại hình

Về chip xử lý CPU: bạn cần ưu tiên lựa chọn CPU từ Intel Core i5, i7, thế hệ thứ 8 trở đi hoặc CPU AMD Ryzen 5 hoặc 7 series 3000 trở lên. Nếu là laptop đồ họa cũ thì CPU thế hệ càng mới càng tốt từ 6, 7 trở về sau. Công nghệ CPU cũng nên là đuôi H, HQ, MQ… cho khả năng ép xung và xử lý mạnh mẽ hơn

RAM thì 8GB là có thể đáp ứng đa nhiệm tương đối tốt đối với yêu cầu phần cứng hiện tại

Card đồ họa rời: là linh kiện bắt buộc để làm đồ họa tốt. Nếu là đồ họa kỹ thuật chuyên nghiệp thì bạn nên lựa chọn Card chuyên dụng NVIDIA Quadro, còn nếu bạn chỉ thiết kế 2D hay làm video phục vụ in ấn, banner, poster quảng cáo, với các ứng dụng của Adobe thì 1 chiếc card rời chuyên gaming như Nvidia GeForce GTX có thể thoải mái đáp ứng.

>>>XEM THÊM: Laptop Gaming có làm đồ họa được không?

Laptop có thay được card đồ họa không? – Câu trả lời là Có, nhưng chỉ có rất ít mẫu máy thuộc dòng Workstion chuyên dụng của Dell Precision hay HP mới hỗ trợ thay thế và nâng cấp card đồ họa rời. Có thể nói card rời và CPU là những linh kiện đi liền với laptop đồ họa trong suốt vòng đời của nó. Vì vậy bạn cần cân nhắc nhiều nhất khi lựa chọn 2 yếu tố phần cứng này.

Màn hình laptop đồ họa: nên ưu tiên kích thước lớn từ 15.6 in trở lên và độ phân giải tối thiểu là Full HD để nhìn rõ các chi tiết khi thiết kế. Ngoài ra tấm nền màn hình và công nghệ hiển thị, độ phủ màu RGBs và Delta E cũng phải cao để đảm bảo hiện thị màu sắc chính xác.

Nếu bạn là 1 freelance Designer, địa điểm làm việc không cố định hay phải mang laptop di chuyển đi lại thì có thể xem xét các laptop đồ họa mỏng nhẹ.

Còn nều bạn là 1 In-house Design, có thể ngồi làm việc cố định mà không muốn build case PC thì có thể cân nhắc những chiếc máy trạm Workstation chuyên dụng, thiết kế hầm hố dầy mình và tản nhiệt cực kỳ tốt, giúp tăng tuổi thọ linh kiện máy móc, sử dụng bền bỉ lâu dài.

Một chiếc laptop đồ họa đáp ứng hết các yêu cầu tối thiểu như trên có giá dao động từ 15 đến 25 triệu, còn laptop đồ họa cũ thì mức giá sẽ rẻ hơn chỉ khoảng 10-15 triệu là đã dư sức đáp ứng các nhu cầu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Sau đây là danh sách tổng hợp toàn diện các laptop đồ họa nổi bật qua các năm 2017, 2018, 2019 và 2020, tương ứng với các nhu cầu thiết kế khác nhau

Laptop đồ họa chuyên nghiệp hay máy trạm Workstation thường được trang bị card đồ họa chuyên dụng Quadro

Những chiếc Laptop có card Quadro này rất phù hợp với những ai học tập và làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật công nghiệp…; thường xuyên sử dụng các phần mềm thiết kế như 3Ds Max, AutoCAD, Revit, Corel DRAW, Solids Work…

Dell Precision 5510 sở hữu thiết kế sang trọng tinh tế với khối lượng chỉ 1,7kg phù hợp cho những ai làm công việc đồ họa mà hay phải di chuyển.

Trên Precision 5510 được trang bị con chip i7 HQ với card đồ họa rời  NVIDIA Quadro M1000M cho khả năng xử lý các tác vụ đồ họa từ cơ bản đến phức tạp cực kỳ mượt mà.

Precision M6800 là laptop đồ họa cực đỉnh với việc được trang bị card đồ họa NVidia Quadro K4100M cùng con chip i7 MQ và màn hình rộng lên đến 17,3 inch cho chất lượng hiển thị hình ảnh cực chất, hình ảnh rõ ràng chi tiết phù hợp với những tác vụ đồ họa.

Precision 7510 được trang bị con chip i7 – 6820HQ cùng card đồ họa Nvidia Quadro M1000M tối ưu cho các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa kỹ thuật cao cấp.

Thêm vào đó trên Dell Precision 7510 còn được trang bị tới 16GB RAM cùng ổ cứng SSD 512GB cho khả năng đa nhiệm cực kỳ tốt.

>>>XEM NGAY: Danh sách Laptop dùng card rời Quadro

Tổng hợp 1 số Laptop đồ họa khủng năm 2020 

Alienware 17 R4 siêu phẩm hiệu năng sở hữu màn hình 17.3 inch sử dụng con chip i7 HQ với card đồ họa rời GTX 1080 đảm bảo khả năng phục vụ mọi tác vụ đồ họa từ cơ bản đến chuyên nghiệp, không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc mà còn có hiệu năng khủng cân tất mọi tựa game.

Dell Precision 5530 với màn hình hiển thị 15.6 inch, độ phân giải 4K UHD, Dell Precision có độ bao phủ màu sắc lên tới 98% RGB và 69% Adobe RGB vô cũng phù hợp với công việc thiết kế đồ họa.

Thêm nữa Dell Decision sử dụng Core i7, thế hệ thứ 8, với xung nhịp có thể lên tới 4.3GHz, card đồ họa rời Nvidia Quadro P1000 đảm bảo thực hiện mọi tác vụ đồ họa mượt mà.

Dell XPS 9570 được trang bị chip Core i7, thế hệ thứ 8 với 16GB RAM kết hợp với card đồ họa rời GTX 1050 ti và màn hình 15,6 inch với độ phân giải Ultra 4K cho phép hiển thị hình ảnh với màu sắc thực cực kỳ thích hợp cho những công việc liên quan đến đồ họa.

     

Acer Nitro AN515-54 sử dụng chip Core i7, thế hệ thứ 9 mạnh mẽ cùng với card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1650 chất lượng giúp bạn trải nghiệm các phần mềm đồ họa như Photoshop, illustrator, AutoCAD,… 

Tuy nhiên trên Acer Nitro AN515-54 chỉ được trang bị màn hình Full HD với kích thước 15,6 inch cho chất lượng hiển thị hình ảnh không thực sự tốt. 

Laptop chuyên thiết kế đồ họa 2D thông thường sẽ dùng các phần mềm như: Illustrator, Indesign, Photoshop và Corel. Đối với laptop thường dùng cho đồ họa 2D sẽ không yêu cầu quá cao về cấu hình và chip được trang bị trên máy. Chỉ với chip i5 hoặc i7 thế hệ thứ 4 và card đồ họa tích hợp trên laptop, màn hình có độ lớn tối thiểu là 14 inch với độ phân giải thấp nhất là HD thì bạn đã có thể chạy ổn định các tác vụ đồ họa 2D. 

Còn laptop dành cho thiết kế đồ họa 3D thì sẽ phải chạy tốt các phần mềm như Photoshop, Maya, 3D Max, Blender, Unity và Cinema4d. Với laptop chuyên dùng để xử lý các tác vụ đồ họa 3D phải luôn luôn có theo kèm card đồ họa rời và bộ nhớ RAM tối thiểu là 8GB ổ cứng tối thiểu phải có dung lượng là 256GB, màn hình có độ phân giải từ Full HD trở nên.

Một số mẫu máy phù hợp với tác vụ đồ họa 2D và 3D

Với Core i7 cùng card rời AMD M520 mạnh mẽ, sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi công việc của bạn. Thêm vào đó máy được trang bị tới 8GB RAM và ổ cứng 1TB, màn hình 15,6 inch cho chất lượng hiển thị hình ảnh cực chất phù hợp với công việc thiết kế đồ họa

Sử dụng chip i5 8300H cùng card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050 cho khả năng xử lý mọi tác vụ đồ họa 2D và 3D cực kỳ mượt mà.

Thêm nữa máy còn được trang bị ổ cứng HDD 1TB cùng 8GB RAM cho khả năng đa nhiệm, khả năng lưu trữ cực kỳ ổn định, màn hình được trang bị trên máy là màn hình 15,6 inch với độ phân giải Full HD cho chất lượng hình ảnh đủ dùng cho công việc thiết kế đồ họa.

Với con chip i7 4810MQ card đồ họa rời Nvidia Quadro K3000M cho khả năng xử lý cực kỳ bá đạo mạnh mẽ không chỉ với những tác vụ 2D hay 3D mà kể cả những tác vụ nặng hơn cũng không làm khó được chiếc laptop này.

Laptop này được trang bị màn hình tới 17,3 inch với độ phân giải Full HD cho chất lượng hiển thị hình ảnh cực kỳ bá đạo rất phù hợp với những công việc đồ họa.

Với các bạn sinh viên việc lựa chọn một chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình đã khó nhưng đối với các bạn sinh viên học tập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa việc lựa chọn một chiếc laptop để đáp ứng nhu cầu học tập còn khó hơn.

Vậy với nhu cầu và khả năng kinh tế của các bạn sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đang theo học đồ họa thì nên lựa chọn những mẫu laptop như nào?

Dưới đây là những mẫu laptop phù hợp cho sinh viên học tập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và liên quan.

Dell Precision M6600 Thiết kế vuông vắn, màu sắc hiện đại, đơn giản nhưng cực chắc chắn, bền bỉ. 

M6600 được trang bị 17.3 Inch Full HD có tấm nền IPS, card đồ họa rời AMD FirePro M8900 và có thêm option card rời Nvidia Quadro 3000m đảm bảo xử lý mọi tác vụ.

Với việc sử dụng con chip i7 cùng Card rời Nvidia Quadro K1100M, 8GB RAM và ổ cứng SSD 240GB cung cấp cho Zbook 15 G1 khả năng cân mọi tác vụ đồ họa từ 2D, 3D đến render video, hiệu ứng.

Thêm nữa trên HP Zbook 15 G1 còn được trang bị màn hình 15,6 inch với độ phân giải Full HD trên tấm nền màn hình IPS cho chất lượng hình ảnh hiển thị tốt đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh của các tác vụ đồ họa.

Lenovo Thinkpad W541 có khối lượng chỉ 2,5kg đây là chiếc máy trạm sinh viên giá mềm hiệu năng ổn khối lượng nhẹ cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên hay phải mang laptop đến trường.

Lenovo Thinkpad W541 được cung cấp sức mạnh từ Chip i7 4810MQ và card đồ họa Nvidia Quadro K1100M, 8GB RAM và ổ cứng SSD 256GB cho khả năng xử lý mượt các tác vụ từ thấp đến cao.

>>>XEM NGAY: Laptop đồ họa cũ | Giá rẻ trả góp tại Hà Nội

Liên hệ ngay Tường Chí Lâm-Banlaptop.vn để nhận tư vấn mua Laptop Đồ họa trả góp nhé:

 

Một số thương hiệu bán máy trạm Workstation uy tín ở Hà Nội có thể kể đến như:

Bạn có thể lựa chọn cơ sở nào gần với nơi cư trú của mình, hoặc nơi bán laptop giá tốt nhất cùng chế độ bảo hành hậu mãu uy tín nhất để tới trải nghiệm và mua máy

Tất cả Laptop đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ qua nhiều bước bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

Tường Chí Lâm là đầu mối phân phối Laptop và Linh kiện Laptop cho các cửa hàng máy tính khác trên toàn quốc như: Phong Vũ, Laptop88, Minh Vũ, HanoiComputer…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393