Laptop dành cho sinh viên kỹ thuật xây dựng

NỘI DUNG [Ẩn]

 

Là một sinh viên ngày xây dựng, kỹ thuật, một chiếc laptop với khả năng có thể xử lý những tác vụ lớn, render bản thiết kế và đặc biệt hơn hết là vừa với túi tiền là không thể thiếu. Với rất nhiều những dòng laptop trên thị trường hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối khi tìm kiếm chiếc laptop bạn cần. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm chiếc laptop phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Đây là một yếu tố không thể không quan tâm đối với một sinh viên xây dựng khi chọn mua laptop. Việc thiết kế bản vẽ sẽ yêu cầu bạn sử dụng một số phần mềm đồ họa nặng như AutoCAD, ANSYS, SolidWorks hay Catia. Vì vậy, bất kỳ sinh viên nào cũng cần một chiếc laptop với card CAD (Computer Aided Design) và GPU dành riêng cho việc thiết kế. Để có thể phục vụ mục tiêu này, bạn có thể tham khảo những chiếc laptop sử dụng dòng Quadro line của Nvidia hoặc FirePro đến từ AMD. Chúng là những card đồ họa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai card đồ họa nói trên đều được thiết kế để tính toán nhanh chóng, xuất file tốc độ cao và hiệu quả.

Một số người nghĩ rằng những chiếc card đồ họa cho game cũng có thể giúp bạn hoàn thành công việc, vậy sao phải đầu tư thêm vào những chiếc máy tính mới làm gì? Thực sự thì những chiếc card đồ họa cho game hoàn toàn có thể hoạt động, nhưng chắc chắn sẽ không thể xử lý tác vụ nhanh bằng những chiếc card đồ họa chuyên dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa card đồ họa của game so với card đồ họa CAD đó là card đồ họa cho game được thiết kế để tối đa số lượng khung hình (frame) trong 1 giây, trong khi đó các thuật toán cho card đồ họa CAD được thiết kế để tập trung hơn vào sự chính xác và ổn định. 

Vì bạn sẽ cần phải chạy rất nhiều những phần mềm đồ họa 3D, chiếc máy tính của bạn phải có bộ vi xử lý nhanh nhạy và mạnh mẽ để có thể hoàn thành công việc của mình trong thời gian nhanh và hiệu quả nhất có thể. Cụ thể, bạn nên xem xét laptop có bộ xử lý Intel Core i5 trở lên hoặc tương tự. Nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chạy những phần mềm như AutoCAD, Unigraphic, ANSYS,…

RAM càng nhiều, số lần CPU cần xử lý dữ liệu từ ổ cứng càng ít đi, và hiệu suất toàn bộ hệ thống sẽ cao hơn rất phù hợp với những bạn sinh viên kỹ thuật xây dựng phải làm việc với lượng hình ảnh và dữ liệu lớn. Hãy tìm kiếm những chiếc máy tính với 16GB RAM hoặc nhiều hơn.

Bạn nên sử dụng laptop có ổ cứng SSD (Solid State Drive). So sánh với ổ cứng HDD (Hard Disk Drive), SSD có tốc độ xử lý nhanh hơn, bền hơn và không bị phân mảnh. Vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng về dữ liệu trong ổ cứng khi máy tính bị sập nguồn bất chợt.

Mac hay Windows? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm cá nhân của bạn. Cả hai hệ điều hành trên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy vậy, Windows thường sẽ có giao diện thân thiện hơn với người dùng khi kết hợp với những phần mềm của bên thứ ba.

Màn hình laptop quá nhỏ sẽ khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn.Những chiếc laptop với màn hình 13 inch đến 15 inch sẽ là những sự lựa chọn phù hợp sinh viên kỹ thuật, xây dựng. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy tính với thời gian on-screen trên 9 tiếng để có thể hỗ trợ công việc của bạn. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính chuẩn xác cho các thao tác thiết kế, xử lý hình ảnh độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên. Thêm nữa, màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Với những tiêu chí lựa chọn trên, bạn có thể tham khảo một số dòng máy tính xách tay như: HP Zbook 15u G4- 15 inch, Lenovo P51- 15 inch, MSI WE62 7RJ- 15 inch, Dell Precision 7510- 15 inch, Lenovo ThinkPad P40- 14 inch,…

Đặc biệt phải kể đến chiếc máy tính HP ZBook 15u G4. Nó chắc chắn sẽ là chiếc laptop rẻ, nhưng mạnh mẽ nhất để chạy những phần mềm thiết kế trong năm 2019. Được tích hợp card đồ họa FirePro W4190M mạnh mẽ đến từ AMD cùng với bộ xử lý Intel i7-7500U Gen 7, tốc độ xử lý 2.7 GHz, bạn sẽ có thể thoải mái sử dụng những  phần mềm đồ họa nặng. Nó cũng hoàn toàn tương thích với những phiên bản cũ của AutoCAD, SolidWorks, Catia và các phần mềm thiết kế 2D, 3D khác.

Dung lượng RAM 16GB, bạn có thể tận hưởng tính năng đa nhiệm trên chiếc laptop của mình. HP Zbook 15u G4 còn được trang bị màn hình 15.6 inch, với độ phân giải 1920 x 1080 (Full HD) với cân nặng chỉ 1.89 kg và có thời lượng pin lên tới 7 tiếng. Nó cũng được trang bị thêm ổ cứng SSD 512 GB. Là một sinh viên kỹ thuật đang tìm kiếm một chiếc laptop mỏng, nhẹ và mạnh mẽ, HP Zbook 15u G4 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên,  những bạn sinh viên kỹ thuật, xây dựng và thiết kế sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc laptop phù hợp để hoàn thành tốt quá trình học tập và làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393