Laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa tốt hơn?

Nội dung bài viết

Khi chọn mua laptop xách tay, người dùng cần quan tâm đến cấu hình phần mềm, phần cứng, mẫu mã, kiểu dáng và cả chất liệu.

Các thiết bị công nghệ hiện nay đa số làm từ chất liệu nhôm và nhựa, một vài sản phẩm lại làm từ magie, cacbon, thậm chí là tre.

Người dùng thường phân vân về việc laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa tốt hơn và nên chọn như thế nào. Sau đây, Tín Phát Laptop sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất về ưu và nhược điểm của hai loại chất liệu này. Từ đó, các bạn có thể đưa ra những lựa chọn của riêng mình.

Vỏ nhựa laptop thường được làm từ loại nhựa polycarbonate. Với tính chất bền bỉ, nhựa là một loại vật liệu được ưa dùng để sản xuất các thiết bị điện tử mặc dù chúng không mang lại tính thẩm mỹ.

Laptop vỏ nhựa lấy độ bền bù lại sự không hoàn hảo về mặt thẩm mỹ

Bởi độ bền và giá thành rất thấp mà nhựa vẫn có chỗ đứng trong ngành công nghiệp sản xuất nói chung và ngành sản xuất máy tính, laptop nói riêng. Tuy nhiên, điều này là không chắc chắn trong tương lai khi mà con người không ngừng tìm kiếm những vật liệu mới hiệu quả hơn, rẻ hơn và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Đa số người dùng đều yêu thích những mẫu máy tính vỏ nhôm. Bởi vỏ nhôm tạo nên một dáng vẻ tinh tế, sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thường thì những laptop vỏ nhôm thuộc các dòng sản phẩm cao cấp.

Những mẫu máy tính ở phân khúc cao cấp chuộng vỏ nhôm hơn vỏ nhựa

Theo phân tích thì có vẻ laptop vỏ nhôm có nhiều nhược điểm hơn so với vỏ nhựa. Nhưng dựa vào hình dáng đẹp mắt cùng việc tản nhiệt hiệu quả, bảo vệ tốt cho linh kiện trong máy đã đủ để người dùng lựa chọn và bỏ qua những nhược điểm của nó.

Mỗi loại laptop vỏ nhôm hay nhựa đều có ưu, nhược điểm riêng. Người dùng nên xem xét nhu cầu, sở thích của mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393