Lén tắt camera quan sát để dễ bề trộm cắp

Thông tin an ninh xã hôi :Lén tắt camera quan sát để dễ bề trộm cắp,tuy chưa thực hiện hành vi phạm tội nhưng đối tượng đã bị bắt và phạt tù 9 tháng.

Thông tin an ninh xã hội

 

Sáng 1-9, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Lê Trọng Tài (sinh năm 1991, trú Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

 

rút camera quan sát
Bị cáo Lê Trọng Tài.


Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 21-4-2015, Tài đi xe máy đến một cửa hàng quần áo chơi với chủ cửa hàng. Thấy chị này sử dụng điện thoại hiệu iPhone 6 Plus (trị giá gần 20 triệu đồng) nên Tài nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc khách vào mua quần áo, chủ tài sản để điện thoại trên kệ tủ, không chú ý, Tài lén rút cáp camera quan sát của cửa hàng rồi lấy trộm điện thoại bỏ vào cốp xe cất giấu. Hôm sau, Tài đem bán điện thoại được 12,3 triệu đồng tiêu xài.


Tuy chưa bị phát hiện nhưng ngày 27-4-2015, Tài đã đến cơ quan công an tự thú và khai báo hành vi của mình, giao nộp lại 2,3 triệu đồng. Mẹ Tài cũng nộp khắc phục 10 triệu đồng.

 

Có thể thấy rằng người lắp đặt camera quan sát tại cửa hàng này đã rất ẩu khi chọn vị trí lắp đặt.Khiến cho thủ phạm dễ dàng ra tay rút dây cáp camera để trộm cắp.Đây là lời cảnh tỉnh cho các chủ của hàng, nên chọn những đơn vị lắp đặt camera uy tín.

 

Nguồn : khanhhoaonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865