LG chọn Đà Nẵng để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin

Ngày 6/10, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cùng Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại việt nam thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác
LG chọn Đà Nẵng là cứ điểm để thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển CNTT của cả Tập đoàn. 
Theo nội dung bản ghi nhớ hợp tác, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND TP tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (gọi tắt Trung tâm) khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại địa bàn TP Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, trung tâm nghiên cứu phát triển, nhà sản xuất vệ tinh, nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào TP Đà Nẵng; phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa – Thể thao cùng các đơn vị liên quan hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm thực hiện quảng bá các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng.
Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đồng thời sẽ hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT.

Trong khi đó, Trung tâm sẽ phối hợp với các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực CNTT trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại TP Đà Nẵng; giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, trung tâm nghiên cứu phát triển, nhà sản xuất vệ tinh, nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; ưu tiên xem xét đầu tư tại TP Đà Nẵng khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Bà Huỳnh Liên Phương – Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, CNTT là một trong những định hướng được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng. Tầm nhìn đến 2045, Đà Nẵng sẽ phát triển trở thành một trung tâm thông tin lớn của cả nước, trong khu vực.
Ông Jung Seung Min – Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc LG Việt Nam) cho biết: Ấn tượng với tầm nhìn của Đà Nẵng trong thời gian tới về phát triển CNTT và phát triển linh kiện, LG chọn Đà Nẵng với mong muốn tạo lên trung tâm nghiên cứu và phát triển CNTT hàng đầu Việt Nam.
Tập đoàn LG Electronics có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ô tô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG VS tại Hà Nội được thành lập vào tháng 5/2016.  
Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển CNTT của cả Tập đoàn. 
Tính đến ngày 15/9/2020, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án tại Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands. Các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865