LG đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 6G

Dù công nghệ 5G mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi được áp dụng rộng rãi thế nhưng LG đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ mạng 6G

LG Electronics vừa thông báo rằng để dẫn đầu thị trường trong tương lai, công ty này đã đưa ra một chương trình nghiên cứu và phát triển mạng 6G bên cạnh việc chuẩn bị cho mạng 5G trong thời gian tới.

LG đã ra mắt một trung tâm nghiên cứu 6G trong Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (Viện KAIST). Đây là một Tổ chức Nghiên cứu Công nghệ Phát triển Kinh tế Hàn Quốc do Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST) điều hành. LG cùng với Viện Công nghệ này sẽ hợp tác về các công nghệ mới liên kết 5G và 6G nhằm đạt mục tiêu dẫn đầu thị trường mạng 6G trong những năm tới.

Giám đốc công nghệ của LG là ông II-pyung cho biết LG sẽ tăng cường nghiên cứu về công nghệ mạng viễn thông mới để dẫn đầu quá trình tiêu chuẩn hóa cho mạng 6G. Cho Dong-ho – người đứng đầu Trung Tâm nghiên cứu 6G của LG cho biết: Sự hợp tác của LG và Viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đối với công nghệ mạng trong 10 năm tới có ý nghĩa rất lớn và sẽ giúp chuẩn bị cho ngành công nghiệp trong tương lai.

LG hiện là công ty hàng đầu trong việc thương mại hóa mạng 4G LTE. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường TechIPM, từ năm 2012 đến 2016 LG đã mua được số lượng bằng sáng chế lớn nhất cho các công nghệ tiến hóa LTE và LTE-Advanced. LG Uplus là một chi nhánh viễn thông của LG Electronics. Năm 2011, lần đầu tiên nhà mạng này ra mắt dịch vụ di động 4G, dẫn đầu các đối thủ lớn hơn SK Telecom và Korea Telecom.

Đối với mạng 5G, LG đã tập trung hợp tác với Qualcomm để nghiên cứu các công nghệ truyền thông trên ô tô để phát triển công nghệ truyền thông mạng di động (C-V2X). Công nghệ truyền thông mạng ô tô di động có thể cung cấp dữ liệu ở tốc độ cần thiết theo môi trường lái xe thực tế.

Theo: Gizchina

 

Tin khác:

– Những smartphone mới sắp được giới thiệu tại sự kiện MWC 2019

– FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, có thể nghe lén từ xa khi thực hiện cuộc gọi nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393