LG Display tăng cường đáng kể năng lực sản xuất Panel OLED.

OLED (Organic Light Emitting Diode) là loại công nghệ màn hình có cấu tạo mới gồm các Diode phát sáng hữu cơ, loại vật liệu này có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Đây là công nghệ màn hình phát quang nổi tiếng và được đánh giá cao hơn LCD truyền thống, giới công nghệ luôn mong muốn màn hình OLED trở nên phổ biến hơn và nâng cao chất lượng hơn, nhằm thay thế các màn hình LCD.

Các loại màn hình sử dụng panel OLED đã và đang phát triển thịnh hành trong những năm qua, thậm chí còn nhiều hơn kể từ khi Smartphone hay Tivi có tính năng Smart trở nên phổ biến. LG, nhà sản xuất màn hình và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới đang kỳ vọng nhu cầu về màn hình OLED sẽ tiếp tục tăng và do đó họ quyết định gia tăng thêm năng lực sản xuất.

LG đã sản xuất 70.000 tấm nền mỗi tháng tại nhà máy sản xuất tấm nền OLED ở Paju, Hàn Quốc – con số này dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi nhờ vào việc tăng cường sản xuất hàng loạt tại nhà máy Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, năng lực sản xuất của nhà máy tại Quảng Châu có khả năng đạt công suất 60.000 tấm panel mỗi tháng, đẩy sản lượng tấm nền OLED của LG Display lên tới 130.000 tấm mỗi tháng.

James Hoyoung Jeong , CEO của LG Display cho biết: “Các tấm nền OLED cỡ lớn là động cơ tăng trưởng thiết yếu của LG Display trong tương lai”. Ông còn cho biết thêm “LG Display sẽ tăng cường hơn nữa vị thế của mình bằng cách nỗ lực không ngừng để phát triển các sản phẩm khác biệt, từ đó mở rộng khoảng cách công nghệ giữa công ty với các đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh.

LG cũng cho biết họ có kế hoạch mở rộng công suất sản xuất của nhà máy Quảng Châu lên 90.000 tấm nền mỗi tháng so với công suất hiện tại là 60.000 tấm nền tùy theo nhu cầu thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393