Lộ diện APU máy tính để bàn AMD Cezanne Ryzen 5000 với 8 lõi Zen 3

 

APU Cezanne Ryzen 5000 thế hệ tiếp theo của AMD đã được đăng trong cơ sở dữ liệu Openbenchmarking với 8 lõi Zen 3. Được phát hiện bởi Coelacanth’s Dream tại Twitter, APU dường như là một bộ phận dành cho máy tính để bàn đang chạy trên bảng kiểm tra nội bộ để đánh giá chất lượng và đã được kiểm tra trong bộ kiểm tra Xonotic.

 

 

Theo lộ trình bị rò rỉ gần đây thì dự kiến dòng sản phẩm AMD Cezanne Ryzen 5000 APU sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 nhưng chúng tôi không biết đó là dòng di động hay dòng máy tính để bàn. Biến thể bị rò rỉ có tên mã ‘100-000000263-30_Y’ và có tổng cộng 8 lõi – 16 luồng dựa trên kiến ​​trúc lõi Zen 3. Con chip này có xung nhịp cơ bản là 3,6GHz và mức xung nhịp tăng hiện chưa rõ là bao nhiêu. Đặc biệt, nó có thể được cải tiến nhẹ trên nút 7nm+ tiên tiến với tốc độ xung nhịp cao hơn.

 

 

Ryzen 5000 APU được giới thiệu trên nền tảng thử nghiệm AMD Artic-CNZ và được sử dụng để kiểm tra tất cả các APU Cezanne nội bộ. Có một vài điểm chuẩn trên Hệ điều hành Ubuntu trong bộ thử nghiệm Xonotic nhưng điểm thấp hơn so với Ryzen 7 4750G, vì vậy chúng tôi có thể giả định rằng trình điều khiển iGPU cho chip cụ thể này chưa được hoàn thiện.

 

Lộ trình CPU AMD (2017-2022)

 

 

Cho đến hiện tại, chỉ có thiết kế của các APU Ryzen 5000 ‘Cezanne’ được xác nhận. Dòng Cezanne sẽ thay thế dòng Renoir Ryzen 4000 APU của AMD đã được phát hành trên máy tính xách tay từ tháng 4 năm 2020 và sẽ ra mắt lần đầu tiên trên nền tảng AM4 dành cho máy tính để bàn trong những tháng tới.

 

 

Mặt GPU cho dòng APU Cezanne trên tất cả các nền tảng vẫn sẽ sử dụng đồ họa Vega. GPU Vega cụ thể này sẽ là phiên bản nâng cao hơn nữa của iGPU 7nm mà chúng ta đã thấy trên các APU Ryzen 4000 ‘Renoir’. Silicon A0 đầu tiên có tính năng GPU Vega 20 và một lần nữa, đây là tên mã nội bộ của GPU.

Nó không liên quan gì đến số lượng đơn vị tính toán mà người ta có thể nghĩ rằng nó đi kèm với 20 CU, điều thực tế là không thể trên cùng một kích thước gói. GPU Radeon VII của AMD cũng có GPU Vega 20 và phần lớn là do dòng Vega 20 dựa trên IP GPU 7nm trong khi dòng Vega 10 dựa trên IP GPU 14nm.

 

 

Không khó để biết rằng Renoir sử dụng cùng một IP GPU vì một biến thể nâng cao 7nm của GPU Vega mang lại mức tăng hiệu suất trên mỗi CU rất lớn so với các lõi Vega ban đầu được trang bị trên Ryzen 3000 APU. Nhìn chung, chúng ta có thể mong đợi một sự tăng cường đáng kể về mặt đồ họa trong khi các lõi Zen 3 thế hệ tiếp theo cũng sẽ mang lại một sự tăng hiệu suất lớn cho mặt CPU.

 

Nguồn: Wccftech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393