Lộ diện nguyên mẫu smartphone Xperia hai màn hình, nắp trượt

Lộ diện nguyên mẫu smartphone Xperia hai màn hình, nắp trượt

Lộ diện nguyên mẫu smartphone Xperia hai màn hình, nắp trượt

Tại thời điểm này, khi bắt tay vào thiết kế một chiếc smartphone hay tablet thì các nhà sản xuất hầu như đều nghĩ đến phương án chế tạo ra một thiết bị có dạng thanh ( như iPhone, iPad) vì kiểu dáng này là phù hợp nhất cho một sản phẩm trang bị màn hình cảm ứng. Họ tin rằng việc dành một chút không gian hiển thị cho bàn phím ảo là đủ cho các nhu cầu soạn văn bản, e-mail hay tán gẫu với bạn bè.

 

Bàn phím ảo hiển thị chiếm một phần diện tích màn hình trên iPhone.

 

Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ người dùng lại có suy nghĩ rằng mỗi khi bàn phím ảo hiện lên thì nó sẽ chiếm bớt không gian hiển thị thông tin và để đọc được những gì bị che khuất, họ lại phải gạt nó xuống, như thế thật là bất tiện. Đấy là chưa kể tới việc những người mới làm quen với điện thoại cảm ứng sẽ gần như chỉ nhìn vào bàn phím mỗi khi nhắn tin hay e-mail và như thế sẽ rất dễ bị sai chính tả khi gõ nhanh.

Theo họ, xu hướng thiết kế này không phù hợp với những người đã quen dùng các dòng điện thoại của Blackberry hoặc những người có ngón tay to hơn kích cỡ trung bình. Hầu hết trong số họ đều đồng ý việc bàn phím được bố trí riêng biệt với màn hình bấm rất “sướng” và cái cách mà họ được nhìn từng chữ hiện lên ngay khi chạm vào phím tạo một cảm giác thân quen như khi sử dụng laptop hay máy tính.

 

Bàn phím QWERTY riêng biệt trên điện thoại cho người dùng một cảm giác quen thuộc như thao tác trên máy tính hoặc laptop.

 

Nhằm giúp các nhà sản xuất tìm ra giải pháp cho vấn đề trên và hướng đến đối tượng là những người không thể quen được với việc bàn phím và phần nội dung hiển thị nằm cùng trên một màn hình thì mới đây, nhà thiết kế Micheal Muleba đã cho ra mắt ý tưởng về một chiếc smartphone mang thương hiệu Xperia được tạo nên bởi hai màn hình riêng biệt, một là dành cho việc hiện thị thông tin và một là dành để hiển thị bàn phím.

 

 

 

Ý tưởng về chiếc smartphone Xperia với hai màn hình: một để hiển thị thông tin và một để hiển thị bàn phím ảo.

 

Theo đó, anh thiết kế chiếc điện thoại này theo dạng trượt và với những tác vụ cần dùng tới bàn phím như gửi tin nhắn, e-mail hay đơn giản chỉ là chat với bạn bè trên facebook thì người dùng chỉ việc trượt phần màn hình cảm ứng lên là đã có thể thao tác với bàn phím QWERTY một cách hết sức dễ dàng.

 

 

 

Với những tác vụ cần dùng tới bàn phím thì chỉ cần trượt lên là đã có thể thao tác rất dễ dàng.

 

Trước đây, Sony Ericsson cũng đã từng cho ra mắt “siêu di động” Xperia X1 và sau đó là chiếc Xperia X2 cũng sở hữu thiết kế trượt, màn hình cảm ứng nhưng chỉ khác là chúng đi kèm bàn phím QWERTY vật lý. Có lẽ Micheal Muleba đã lấy cảm hứng từ hai sản phẩm này để tạo nên nguyên mẫu mà chúng ta đang xem.

 

 

 

Hai người đàn anh Xperia X1 và X2.

 

Một cải tiến của concept này so với hai người đàn anh là việc loại bỏ đi bút stylus, nguyên nhân của quyết đinh đó nhiều khả năng là nhà thiết kế nhận thấy sự kết hợp giữa bàn phím và màn hình cảm ứng đã đủ để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện và việc thêm phụ kiện bút stylus là không cần thiết.

Đặc biệt hơn, màn hình phụ vốn hiển thị bàn phím ảo sau khi trượt lên còn có thể tự do chuyển sang dạng cửa sổ nên với các tác vụ yêu cầu phải hiển thị nhiều thông tin thì chiếc smartphone này sẽ có một lợi thế vượt trội hơn hẳn những chiếc điển thoại bình thường chỉ có một màn hình duy nhất.

 

Bàn phím ảo có thể được chuyển đổi thành màn hình thứ hai giúp hiển thị nhiều thông tin hơn.

 

Có thể nói, mẫu smartphone này sở hữu một vẻ ngoài khá độc đáo so với những thiết bị có thiết kế dạng thanh khác trên thị trường và sẽ làm hài lòng những ai thích có một thiết bị với bàn phím được bố trí riêng biệt so với màn hình chính cùng kiểu dáng trượt thì có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393