Lộ trình ra mắt smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vào năm 2019

5G là bước tiến lớn tiếp theo trong truyền thông di động, hứa hẹn mang đến tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, mở ra cánh cửa mới cho điện thoại thông minh và các lĩnh vực khác. Vậy khi nào người tiêu dùng sẽ được sử dụng 5G?

Theo Android Authority, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang nhắm mục tiêu ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của họ vào đầu năm 2019, chắc chắn các dòng smartphone này sẽ nằm ở phân khúc thị trường cao cấp. Khoảng một đến hai năm sau, smartphone 5G mới thực sự phổ biến.

Huawei cho biết họ đang nhắm mục tiêu phát hành trong năm 2019. Trong khi đó, ZTE có tham vọng hơn với việc phát hành cũng vào năm 2019 nhưng vào thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khác, bao gồm cả các ông lớn như Apple và Samsung hiện vẫn đang giữ bí mật cho kế hoạch của mình. 

Nhật Bản và Hàn Quốc đã được kiểm tra cơ sở hạ tầng trong suốt chu kỳ phát triển 5G và dự kiến cũng sẽ ra mắt ngay sau Hoa Kỳ.

Các hãng Hàn Quốc đã đồng ý xây dựng hệ thống 5G duy nhất để giảm chi phí cơ sở hạ tầng và đẩy nhanh quá trình triển khai. Việc triển khai thương mại hóa 5G đã được đẩy nhanh đến tháng 3/2019 và triển khai toàn quốc vào năm 2022.

Theo Android Authority dẫn lại, Châu Âu chậm hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới khi mới chỉ bắt đầu các thử nghiệm đầu tiên. Các trạm gốc của Huawei 5G vừa nhận được chứng nhận ở châu Âu, mở đường cho việc triển khai thương mại trong thời gian sớm nhất.

Vào cuối năm ngoái, các bộ trưởng viễn thông châu Âu đã công bố lộ trình 5G của họ. Việc lập kế hoạch phụ thuộc vào các quốc gia thành viên và các công ty địa phương để thực hiện, mặc dù có sự hợp tác nhưng châu Âu vẫn tụt hậu so với các khu vực khác. Dự kiến cho đến năm 2025, 5G mới thực sự được phổ biến rộng rãi.

Đông Bắc Á dự kiến ​​sẽ có cơ sở thuê bao lớn thứ 2, với khoảng 34% khách hàng vào năm 2023. Điều này chủ yếu là nhờ công nghệ tiến bộ của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như các khoản đầu tư lớn của Trung Quốc. 

Tây Âu ngồi xếp thứ 3 với 21%, do chuẩn bị chậm hơn. Ấn Độ, một trong những thị trường di động lớn nhất thế giới nhưng ước tính sẽ là nơi mà 5G phủ sóng ít nhất. Hiện tại, GSM/ EDGE là công nghệ thống trị trên toàn quốc và trọng tâm hiện tại là mở rộng tính khả dụng của LTE.

Theo Android Authority

Tin khác:

– Cận cảnh OPPO Find X, Cấu hình KHỦNG chạy Snapdragon 845, 8GB RAM

– Galaxy Note 9 bản 512 GB ROM chỉ bán giới hạn tại Hàn Quốc và Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865