Lý do khiến cho bàn phím laptop không gõ được chữ? Cách khắc phục dễ dàng nhất

NỘI DUNG [Ẩn]

Trong một lúc nào đó, khi bạn đang có nhu cầu sử dụng chiếc laptop để làm việc, hay phục vụ cho công việc giải trí. Bạn bỗng nhận ra là chiếc bàn phím laptop của bạn không gõ được chữ và điều đó làm gián đoạn công việc của bạn và nó bỗng khiến bạn trở lên khó chịu. 
Lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ có thể nói là một lỗi thường thấy ở các dòng laptop. Trong bài viết này, Tường Chí Lâm sẽ đưa ra từng trường hợp cụ thể giúp bạn dễ dàng nắm được các lỗi bàn phím và đưa ra các phương pháp khắc phục, xử lý.

Đối với trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại laptop của bạn. Nguyên nhân có thể đến từ xung đột driver khiến cho driver của bàn phím không nhận được kết nối. Khi ấy, chỉ cần khởi động lại, chiếc laptop sẽ tự động cập nhật driver Keyboard. 
Nếu khởi động lại mà vẫn chưa được, bạn nên xem xét nguyên nhân có thể đến từ phần cứng của laptop, tình trạng ấy có thể đến từ cáp tín hiệu hoặc chip I/O để điều khiển bàn phím, cáp bàn phím bị lỏng, đứt.

Để kiểm tra và gắn lại cáp bàn phím, các bạn cần phải nắm vững các thao tác tách tháo bàn phím laptop.  Tùy vào mỗi dòng máy mà chúng ta sẽ có những cách tháo lắp, kiểm tra cáp bị lỏng, đứt tương ứng. 
Thường những trường hợp cáp lỏng, đứt. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn, hỗ trợ gắn cáp, nối cáp bàn phím hiệu quả nhất. 
Các bạn có thể qua Tường Chí Lâm laptop – 153 Lê Thanh Nghị để được tư vấn, hỗ trợ sửa lỗi bàn phím laptop không có được chữ, nhanh chóng, lấy ngay tại chỗ. 

Còn ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những thủ thuật cơ bản để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ trên hệ điều hành win 10 phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần theo các quy trình, các bạn hoàn toàn có thể sửa được lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ mà không cần tháo lắp bàn phím. 

Đối với trường hợp bàn phím laptop không gõ được chữ trên hệ điều hành Windows 10 thì có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường hợp lỗi bàn phím mà bạn có thể lựa chọn mà áp dụng một cách cụ thể nhất. 

Cách 1: Cập nhật phiên bản Driver Keyboard mới.

Bước 1: Do bàn phím lỗi, nên muốn cập nhật Driver thì cần phải sử dụng Keyboard bluetooth,  bàn phím ảo (on-screen keyboard).
Chọn Start > Run
Bước 2: Trên cửa sổ Run, gõ theo mã lệnh devmgmt.msc, bấm OK
Bước 3: Tiếp theo, bạn vào theo đường dẫn Device Manager > Keyboards > Standard PS/2 Keyboards > click chuột phải, bạn chọn Update Driver Software.
Bước 4: Tới bước này, có thể là laptop của bạn đã có sẵn phiên bản Driver mới được cập nhật rồi. Còn nếu vẫn chưa thấy, bạn chọn  Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm kiếm bản driver mới cho laptop của mình. 
Bước 5: Vào phần Action > Scan for hardware changes. 

Cách 2: Cài đặt lại bàn phím laptop

Bước 1: Chọn Settings trên thanh công cụ Start Menu. 
Bước 2: Ở Settings, bạn tìm chọn mục Ease of Access
Bước 3: Bạn vào Keyboard, tìm mục Filter Keys > Ignore or Slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Chuyển từ chế độ OFF sang ON

Cách 3: Sử dụng phím tắt

Phương pháp này sẽ có hiệu quả khi mà bàn phím của bạn bị khóa vì lý do nào đó.
Bạn có thể ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + ESC để mở tình trạng khóa phím. 
Tùy vào từng dòng laptop mà bạn có thể sử dụng trực tiếp các phím nóng từ F1-F12  

Đối với trường hợp này thì nguyên nhân thường là do bụi bẩn bám vào các khe bàn phím khiến cho phím bấm không được hoặc do phím sử dụng nhiều khiến cho nút bị lờn. 
Để khắc phục trường hợp này, các bạn có thể tự vệ sinh bàn phím laptop của mình tại nhà bằng bàn chải mềm, quạt thổi bụi chuyên dùng cho laptop, lấy nhíp cẩn thận gắp những bụi bẩn làm phím bị kẹt, nhấc lên dùng quạt thổi để bụi bẩn bay đi. Hoặc qua các cửa hàng chăm sóc máy tính để được hỗ trợ vệ sinh laptop. 

Trên đây là những phương pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ mà Tường Chí Lâm xin chia sẻ với các bạn, trong trường hợp đã thử các cách trên mà không được, các bạn có thể qua trung tâm sửa chữa Tường Chí Lâm laptop  – 153 Lê Thanh Nghị để được chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn hỗ trợ khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393