Bạn gặp lỗi MacBook không lên nguồn? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến không ít người dùng đâu đâu và không biết xử lý như thế nào. Đừng lo lắng, với những thông tin được Laptopvang bật mí sau đây, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi khi sản phẩm  công nghệ này không thể khởi động được.

1. Nguyên nhân khiến Macbook không lên nguồn

macbook không lên nguồn

Nhiều nguyên nhân khiến MacBook khong khoi dong duoc

Để sửa lỗi MacBook mở không lên việc đầu tiên là bạn phải xác định nguyên nhân gây ra. Theo đó, có rất nhiều lý do khiến máy tính gặp phải sự cố này. Điển hình như:

  Xem thêm: Khắc phục lỗi MacBook bị treo

  2. Cách khắc phục lỗi không lên nguồn của Macbook

  Khi đã xác định được nguyên nhân, giờ thì hãy cùng Laptopvang bắt tay vào khắc phục lỗi lỗi MacBook bật không lên được với 5 cách sau đây nhé!

  Cách 1: Vệ sinh MacBook

  macbook không lên màn hình

  Vệ sinh, làm sạch bụi bẩn của máy tính

  Cẩn thận và nhẹ nhàng tháo màn hình để vệ sinh kỹ càng. Bạn cần đặc biệt lưu ý khu vực pin và các linh kiện. Bởi các bộ phận này thường dễ bị bám bụi. Nếu pin của bạn vẫn hoạt động tốt nhưng MacBook không lên màn hình thì hãy làm sạch khe cắm và bật lại kiểm tra.

  Cách 2: Kiểm tra pin có bị hỏng không

  Nếu bạn nghi ngờ pin bị hỏng có thể áp dụng cách sau: Tháo pin bên trong ra và cắm trực tiếp máy tính với nguồn điện. Trong trường hợp này, nếu máy tính vẫn có thể khởi động bình thường có nghĩa là pin của bạn đã hết hoặc hỏng.

  Cách 3: Reset pram

  macbook air không lên màn hình

  Reset pram bằng tổ hợp phím tắt

  MacBook mở không lên? Đừng vội lo lắng. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ như sau: tháo pin và cắm sạc trực tiếp với MacBook. Đợi khoảng 20-30 phút để máy ổn định sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power trong 5 giây. Cách này được gọi là reset pram, nó có tác dụng cài lại mặc định của MacBook. 

  Cách 4: Tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power

  Một tổ hợp phím rất hữu ích khác trong trường hợp máy tính không khởi động được chính là : Shift + Control + Option + Power. Bạn nhấn tổ hợp phím cùng một lúc, nhẹ nhàng thả lỏng tay và khởi động lại máy. 

  Cách 5: Boot lại hệ điều hành bằng USB

  macbook khong khoi dong duoc

  Boot lại hệ điều hành cho máy tính MacBook Air

  Nếu bạn đã thử qua các cách trên nhưng vấn không khởi động được máy thì hãy book lại hệ điều hành bằng USB. Việc này có tác dụng fix  các lỗi do phần mềm khiến MacBook không lên nguồn.

  Xem thêm: Cách tắt máy MacBook

  Với 5 cách khắc phục lỗi MacBook mở không lên mà Laptop Vàng giới thiệu, bạn có thể giúp chiếc laptop thân yêu hoạt động  bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi do phần cứng như vấn đề về main chính hãng, màn hình hay nguồn… cách tốt nhất là mang tới trung tâm, địa chỉ uy tín để sửa chữa MacBook.

  Tuyệt đối không được tự ý tháo máy tùy tiện khi gặp lỗi MacBook không lên nguồn. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại trên trang chủ của Laptopvang để được hỗ trợ bất cứ lúc nào!