Mách bạn 12 cách khắc phục lỗi WiFi trên iPhone

Tắt và mở lại Wifi

Khi gặp sự cố này trước hết bạn nên tắt wifi đi sau đó mở lại. Bởi có thể lỗi wifi của bạn do nhiều vấn đề liên quan như mạng yêu hay có nhièu người đang cùng kết nối.

Tắt Bluetooth

Để sử dụng được wifi khi máy bạn đang có một số vấn đề thì hãy tắt bluetooth đi vì nó làm nhiều sóng wifi, khiến chúng không ổn định và khó lòng để có thể kết nối được.

Bật/ Tắt chế độ máy bay

Có một số nguyên nhân làm cho lỗi wifi xuất hiện như Airplan Mode được kích hoạt chính vì vậy mà mọi kết nối trên thiết bị iPhone với wifi, thậm chí các nguồn khác đều bị chặn . Chính vì vậy mà chế độ máy bay của bạn cần phải tắt.

Bật/ tắt trợ lý Wifi

Như các bạn đã biết trên điện thoại iPhone có ứng dụng Wifi Assist nó được xem như một trợ lý. Đây là một tính năng thông minh cho máy tự chuyển sang dùng 3G khi kết nối wifi. Nếu bạn không thể kết nối được với wifi hãy thực hiện các thao tác sau bằng cách vào: Cài đặt => Mạng di động => Wifi Assist.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách xử lý hiệuq ủa nhất của tất cả các lỗi phát sinh trên iPhone. Chính vì vậy mà khi điện thoại của bạn có lỗi như wifi hãy thử khởi động lại iPhone.

Khởi động lại Modem và Router

Không hẳn khi bạn không thể kết nối được với wifi là do thiết bị di động của bạn. Nó có thể do Modem và Router, chính vì vậy mà bạn hãy thử khởi động lại nguồn phát wifi của mình.

Tắt dịch vụ định vị mạng

Phía trên là những cách khắc phục thông thường và đơn giản nhất. Nhưng nếu bạn đã thử hết mà không được thì hãy tắt dịch vụ mạng định vị bằng những thao tác là : vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị => Dịch vụ hệ thống => Mạng Wifi và tắt nó đi.

Xoá mạng Wifi

Trong khi kết nối có thể có một số lỗi bạn hãy xóa các wifi đó đi và kết nối lại bằng thao tác: vào Cài đặt => Wifi => Bấm vào hình chữ i => Quên mạng này.

Cập nhật Firmware

Việc cập nhật phần mềm Firmware là thật sự cần thiết bởi có thể thiết bị của bạn không kết nối được với wifi thì phần mềm này sẽ xử lý giúp bạn.

Thay đổi DNS

Khi điện thoại iPhone của bạn không thể kết nối được với wifi hãy tự khắc phục bằng cách thay đổi DNSS thành 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 nhưng phải đảm bảo chúng ngăn cách nhau bởi dấu chấm phẩy. Hoặc hãy Open DNS 208.67.220.123 hay 208.67.222.123 bằng thao tác vào: Cài đặt => Wifi => Bấm vào biểu tượng chữ i => thay đổi DNS.

Khôi phục cài đặt mạng

Mọi cách khắc phục không thể giải quyết được thì hãy xóa các mạng đã cài đặt sẵn trên iPhone đi rồi khôi phục lại từ đầu: vào Cài đặt => Cài đặt chung => Khôi phục => Khôi phục tất cả cài đặt mạng.

Cập nhật iOS mới

Có thể lỗi là do phiên bản bạn đang dùng không còn phù hợp hoặc gặp phải một số vấn đề nào đó. Bởi vậy để khắc phục bạn cần cập nhật iOS mới. Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Từ 12 cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone ở trên chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể tự xử lý được mỗi khi dế cưng của mình có vấn đề rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393