Màn hình điện thoại Samsung bị ám xanh giống iPhone

Theo phát hiện của SamMobile, một số lượng lớn các smartphone dòng Galaxy của Samsung trên giới đang gặp phải lỗi kỳ lạ ở màn hình, khiến nó bị ám màu sắc xanh lá mờ đục.
 Màn hình điện thoại Samsung bị ám xanh giống iPhone.

Được biết, hiện tượng này giờ đây đã xuất hiện rất nhiều đời máy Samsung Galaxy, bao gồm Galaxy S8, Note 8, Note 9, S9, S9 Plus, Note 10 Lite, S10 Lite, S10 Plus cùng tất cả các flagship hiện tại của Samsung như Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng dính lỗi trên.

Theo chia sẻ thì lỗi này xuất hiện sau đợt cập nhật firmware mới đây. Vấn đề dường như phát sinh phổ biến nhất ở độ sáng thấp và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ điện thoại.
Samsung đã từng cố gắng sửa lỗi này bằng bản cập nhật firmware cho Galaxy S20 vài tháng trước, nhưng có vẻ như vấn đề đang trở lại với nhiều mẫu smartphone Galaxy khác.
Đáng chú ý là lỗi màn hình ám sắc xanh lá mờ đục cũng xuất hiện trên iPhone theo phản ánh hồi đầu tháng 6. Mối liên hệ chung chính là Samsung sản xuất màn hình cho iPhone.
Cụ thể, một số người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã bất ngờ khi thấy thấy thiết bị của mình hiển thị màu xanh bất thường sau khi mở khóa thiết bị. Màn hình của máy chuyển sang màu xanh lục trong khoảng vài giây sau đó trở lại bình thường.
Hầu hết người dùng bị ảnh hưởng đều thấy rằng nếu chụp ảnh màn hình thì ảnh chụp xem trên màn hình khác bình thường, chứng tỏ vấn đề ở phần mềm.
Tất nhiên, đây có thể là sự kết hợp giữa các vấn đề phần mềm và phần cứng, có thể do lô màn hình OLED lỗi kết hợp với những thay đổi trong bản cập nhật hệ điều hành.
Apple cũng thừa nhận lỗi này và các đại lý chính thức được phê duyệt để thay thế màn hình theo chương trình bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865