Màn hình laptop bị đen một góc? Nguyên nhân từ đâu? Cách kiểm tra và khắc phục

NỘI DUNG [Ẩn]

Không ít người đã gặp phải trường hợp sau khi mới mua laptop về, trong quá trình sử dụng phát hiện ra trên màn hình có những chấm đen. Tìm hiểu ra thì mới biết, đó là những điểm chết trên màn hình. Để về lâu về dài sẽ khiến màn hình laptop của bạn bị đen một góc màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu mà màn hình bị đen một góc? cách khắc phục nào sẽ là tốt nhất cho laptop của bạn? Hãy cùng Tường Chí Lâm phân tích và tìm hiểu xem nhé! 

Nguyên nhân chủ yếu mà ta có thể kể tới đó là do chính các yếu tố ngoại lực tác động vào chiếc laptop của bạn, do bạn vô tình làm va đập màn hình với vật cứng hoặc bề mặt cứng với lực cực mạnh, hoặc vô tình làm rơi máy, thì chính điểm tiếp đất, điểm chịu va đập đó sẽ xuất hiện điểm đen, gây ra hiện tượng màn hình bị đen một góc. 
Nếu như không được nhanh chóng khắc phục, về sau điểm đen đó rất dễ bị lan rộng hơn ra ngoài màn hình, tạo ra một góc đen của màn hình
Ngoài ra, trường hợp khách quan khác có thể là lỗi từ nhà sản xuất . 

Nguyên tắc bất di bất dịch trước khi mua một chiếc laptop mới là nên kiểm tra thật kỹ xem màn hình laptop có bị đen một góc hay có điểm chết hay không?
Để kiểm tra, các bạn có thể dùng “Dead Pixel Locator” 

 


 

Đây là phần mềm miễn phí cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra xem màn hình laptop của mình có xuất hiện điểm chết hay không. Sau khi Download và cài đặt thành công, bạn mở giao diện ra sẽ xuất hiện các ô màu sắc trên giao diện và việc bạn cần làm lúc này là click vào hai mũi tên trái/ phải để chuyển đổi các màu sắc khác nhau trên màn hình. 
Nếu màn hình laptop của bạn có xuất hiện các điểm chết thì tại điểm đó sẽ có màu khác hoàn toàn so với màu nền bạn đã chọn. 
Sau khi test xong, bạn có thể nhấn nút Esc hoặc nhấn tổ hợp Alt + F4 để thoát khỏi giao diện. 

Nếu ngay từ đầu mua laptop mà phát hiện ra điểm chết thì tốt hơn hết là không nên dại gì mua nó, vì sau này không sớm thì muộn bạn vẫn sẽ phải thay chiếc màn khác thôi. 

Nếu bạn có chẳng may mua nhầm chiếc laptop có điểm chết, bạn có thể thử khắc phục bằng cách thủ công sau đây: 
– Bước 1: Bạn tắt nguồn laptop, chuẩn bị một miếng vải nhỏ sạch mềm và ẩm, không có khả năng làm màn hình bị xước. 
– Bước 2: Lấy miếng vải vừa được chuẩn bị ấn nhẹ vào vị trí điểm chết, và luôn nhớ không được dịch tay  ra vị trí khác vì rất có thể sẽ tạo ra nhiều điểm chết trên màn hình laptop hơn.
– Bước 3: Trong khi ấn nhẹ màn hình, bạn mở nguồn máy cho màn hình sáng lên để theo dõi xem đã được khắc phục được lỗi hay chưa.
Nếu bạn đã thử khắc phục bằng cách trên mà không được, mà điểm đen màn hình càng ngày lan rộng hơn thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa Tường Chí Lâm laptop – 153 Lê Thanh Nghị để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa lỗi màn hình laptop bị đen một góc kịp thời nhé. 

 

Tại sao lại lựa chọn Tường Chí Lâm? 

Tường Chí Lâm là xuất thân một trong những doanh nghiệp phân phối linh kiện lớn nhất miền Bắc. Cho nên, tất cả các dòng linh kiện, màn hình laptop cao cấp, chính hãng của các dòng máy Asus, Lenovo, Acer, Dell, HP,… tại Tường Chí Lâm luôn được trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với hơn 10 năm, sửa chữa, lắp đặt, thay thế màn hình laptop. Tường Chí Lâm luôn cam kết đặt uy tín với sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và chính sách chăm sóc bảo hành hậu mãi cho khách hàng. Tường Chí Lâm laptop -153 Lê Thanh Nghị chắc chắn sẽ là điểm dừng chân cuối cùng cho chiếc laptop của bạn. 

Mọi thông tin chi tiết theo dõi tại trang web: banlaptop.vn hoặc qua đại lý chính thức của Tường Chí Lâm laptop – 153 Lê Thanh Nghị. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937.135.907