Mãn nhãn với trận cầu bóng bầu dục chụp bằng iPhone 6s Plus

Mãn nhãn với trận cầu bóng bầu dục chụp bằng iPhone 6s Plus

Mãn nhãn với trận cầu bóng bầu dục chụp bằng iPhone 6s Plus

Vừa qua, trang GottabeMobile đã gửi một chiếc iPhone 6s Plus cho một nhiếp ảnh gia thể thao nhằm thử nghiệm khả năng chụp ảnh của chiếc máy này trong một trận bóng bầu dục NFL đỉnh cao tại Mỹ. Andrew Weber chính là người nhận được chiếc điện thoại này để trải nghiệm, tất nhiên anh đã phải bỏ lại dàn máy ảnh DSLR và ống kính khủng ở nhà và chỉ ra sân với iPhone 6s Plus này.

 

 

“Khi chụp ảnh cho các trận đấu NFL, tôi thường sử dụng Canon 1DX cùng ống kính tiêu cự 400mm F2.8 với tổng giá trị lên đến 12.000USD”, Weber cho biết. “Lần chụp ảnh này có vẻ sẽ khác biệt một tí, khi tôi không phải mang vác theo bất kì đồ đạc nặng nề nào, mà chỉ đem theo chiếc iPhone 6s Plus để chụp”.

 

 

Ngay khi đến sân vận động Ford Field, Weber đã chụp một tấm quang cảnh bên ngoài để đánh giá dải nhạy sáng động (dynamic range) trên camera của iPhone 6s Plus.

 

 

Sau 3 giờ sử dụng, Weber đánh giá ứng dụng chụp ảnh gốc trên iPhone tuy dễ sử dụng nhưng thiếu nhiều tính năng quan trọng, anh không thể điều khiển được tốc độ màn trập hay ISO. Vì vậy Weber quyết định sử dụng ứng dụng Camera+ để có thể tinh chỉnh thông số nhiều hơn.

 

 

Nhờ ứng dụng này, anh có thể giảm tốc độ màn trập và sáng tác những tấm ảnh “lia” (panning). Bên cạnh đó, nhờ hệ thống chống rung bên trong camera nên chiếc iPhone 6s Plus đã giúp anh cho ra những bức ảnh có độ nét tốt.

 

 

“Một nhược điểm mà Apple đã khắc phục trên chiếc iPhone 6s Plus chính là độ trễ, trước đây khi bấm nút chụp, máy cần 1 ít thời gian để xử lý và “bắt ảnh”, nhưng giờ đây với phiên bản mới này người dùng có thể bắt được khoảnh khắc nhanh hơn”, Weber nhận xét.

Mời bạn đọc thưởng thức trọn vẹn những tấm ảnh được chụp tại trận cầu bóng bầu dục NFL diễn ra giữa 2 đội Denver Broncos và Detroit Lions dưới ống kính iPhone 6s Plus:

Tham khảo: GottabeMobile.
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393