Máy in date ruy băng công nghiệp sử dụng công nghệ in mới

Máy in date ruy băng công nghiệp sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Vậy in truyền nhiệt là gì? Và lý do nào khiến công nghệ này có thể thay thế dập nhiệt thủ công. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đó kèm thông tin hữu ích về các dòng máy in date ruy băng công nghiệp hiện nay.

Với những doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ, công suất một ngày sản xuất ít. Thì công nghệ dập nhiệt bằng tay bằng con lăn hay con dấu là sự lựa chọn cho họ. Để in những thông tin như NSX, HSD lên bao bì sản phẩm. Với phương pháp các kí tự được làm bằng thép (đồng) được làm nóng lần lượt và ấn lên ruy băng. Làm cho sợi ruy băng chứa mực nóng lên và in lên các bề mặt bao bì.

Với sử dụng phương pháp này ban đầu sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư. Phù hợp cho những cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ chấp nhận được những nhược điểm của in date dập nhiệt thủ công như:

Chính vì thế in date dập nhiệt thủ công sẽ không phù hợp cho những doanh nghiệp lớn. Và việc máy in date ruy băng tự động ra đời là điều hiển nhiên. Để đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất tạo ra những bản in chất lượng sắc nét với nhiều mã hóa kí tự.

may-in-date-ruy-bang

Máy in date ruy băng công nghiệp tạo ra bản in thông qua việc làm nóng cuộn ruy băng. Đầu in là một ma trận, gia nhiệt tại các vị trí được lựa chọn. Tác động lên ruy băng để tạo ra bản in. Với công nghệ mới này đảm bảo tạo ra những bản in date có độ phân giải cao lên tới 300 dpi. Và với tốc độ in cao khoảng 400 sản phẩm/phút. Với công nghệ in truyền nhiệt tự động trên ruy băng có thể in logo, hình ảnh đồ họa, mã vạch với độ chính xác cao.

Máy in date ruy băng Videojet sử dụng một dạng công nghệ in tiếp xúc. Máy in phù hợp in ở dạng phẳng, dạng cuộn màng. Các ứng dụng đóng gói bao bì dạng màng (giấy, plastic). Như trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm rất phù hợp sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Việc in lên hộp carton dạng dẹp (khi chưa đóng gói sản phẩm) cũng rất hiệu quả.

Đầu in của máy in truyền nhiệt là một đĩa điện trở chứa nhiều điểm điện trở. Khi đầu điện trở này được làm nóng (chính xác là làm nóng 1 số điểm điện trở được xác định trước). Sau đó, đầu in sẽ dập vào ribbon, làm chảy lớp mực trên ribbon xuống bề mặt cần in, hình thành bản in. Quá trình đầu in dập xuống ribbon theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đầu in, và sẽ phải thay một đầu in mới.

Chính vì lý do bảo vệ đầu in khỏi bị hao mòn, giúp tiết kiệm chi phí thay thế cho nhà sản xuất mà Videojet đã cho ra đời một loại ribbon riêng, có kết cấu đặc biệt. Khác với những loại ribbon đang trôi nổi trên thị trường, ribbon chính hãng Videojet có cấu tạo 5 lớp:

Trong 5 lớp trên, phải chú ý đến lớp cuối cùng là Black coat có chức năng bảo vệ đầu in, hạn chế tĩnh điện để giảm hiện tượng chết điện trở và chống bám bụi. Nhờ vậy, tuổi thọ của đầu in máy in truyền nhiệt Videojet thường cao hơn các loại máy khác trên thị trường.

 

may-in-date-ruy-bang

 

Xem thêm : https://huynhlong.com.vn/san-pham/may-in-ruy-bang-videojet-6230/

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp. Hãy liên hệ cho chúng tôi với thông tin dưới đây.

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865