Máy in khắc laser kim loại ứng dụng ngành linh kiện điện tử

Với những thiết bị linh kiện ngành điện tử thường có kích thước nhỏ đến rất nhỏ. Do đó việc in khắc thông tin lên đó đều rất khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ in khắc laser cho phép doanh nghiệp dễ dàng in khắc thông tin lên những bộ phận điện tử với mức độ chính xác cao, sắc nét.

Công nghệ in khắc laser hiện nay gồm 3 loại:

Với những đặc thù của ngành linh kiện điện tử và đặc biệt trong lĩnh vực bán dẫn thì công nghệ laser được chú trọng. Là giải pháp in khắc trên các vật liệu như silicon, kim loại, nhựa, đặc biệt là chất nhựa epoxy.

Trong lĩnh vực điện tử là ngành đặc thù với từng linh kiện điện tử nhỏ và rất nhỏ. Việc in khắc đòi hỏi độ chính xác cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Và với lĩnh vực bán dẫn, công nghệ laser được ứng dụng để cắt khung dây bán dẫn. Ứng dụng laser in khắc này hoạt động dựa trên thiết bị quét nhanh chóng và linh hoạt giúp tương tác chặt chẽ với quy trình kiểm tra chức năng. Công nghệ laser giúp in các rãnh cực nhỏ của các bộ phận bán dẫn thậm chí có thể cắt được các cấu trúc dây dẫn có kích thước cực nhỏ.

 

cong-nghe-in-khac-laser

Với bản in có độ phân giải cao lên đến 37µm, máy in laser đảm bảo bản in sắc nét, thông tin in chính xác.Ngay cả khi in trên vùng có diện tích cực nhỏ.

Không chỉ hoạt động in khắc tốt trên vật liệu linh kiện điện tử. Mà điều khiến những doanh nghiệp này lựa chọn máy in laser còn nằm ở chỗ:

Máy laser không tiêu tốn nguyên liệu khi vận hành. Điều này làm giảm thiểu đáng kể chi phí cho các doanh nghiệp sản xuất so với sử dụng các dòng máy in date khác. Thiết kế máy in laser gồm bộ tản nhiệt, làm lạnh nguồn laser tự động. Giúp hạn chế đáng kể các hoạt động dừng máy để bảo dưỡng, bảo trì doanh nghiệp.

Máy in laser CO2 được dùng để in trên bề mặt các vật liệu phi kim như: gỗ, acrylic, mica, nhựa, giấy, gạch, da, vải, đá. Và một sồ kim loại dễ in khác trừ những kim loại có độ tương phản cao như đồng, nhôm.

Máy khắc laser với nguồn laser hoạt động mạnh có khả năng cắt được tất cả các kim loại cứng. Và những vật liệu khó nhằn như Polyethylene ở mật độ cao (HDP), Nylon, Polyvinyl Chloride (PVC).

Để đáp ứng cho bản in khắc đẹp, tính thẩm mỹ cao trên những vật liệu phi kim, những vật liệu trong suốt. Thì người ta dùng đến công nghệ in laser UV. Bởi máy laser UV có thể in khắc trên các vật liệu đặc biệt mà các công nghệ khác không thể in khắc hoặc in không tốt bằng. Lấy ví dụ như với vật liệu trong suốt, dễ vỡ (Kính, thủy tinh, pha lê), hay các kim loại phủ sơn, xi mạ, …thì sử dụng máy in laser Uv sẽ cho nét khắc mịn hơn, khắc nhanh hơn và bản in sắc nét hơn. Đặc biệt ít có tác dụng nhiệt làm biến dạng vật liệu gây hư hỏng hoặc giảm chất lượng xử lý sản phẩm.

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp. Hãy liên hệ cho chúng tôi với thông tin dưới đây.

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932.797.732