Máy trạm là gì ?Nên chọn hãng nào khi mua?

Nội dung bài viết

Với chuẩn bị theo học tại các trường kỹ thuật như Bách Khoa hay Xây dựng thì việc sắm cho mình một chiếc laptop là cần thiết. Tuy nhiên với những bạn chưa có kinh nghiệm thì thường bị bối rối trong việc lựa chọn máy nào phù hợp cho học tập của mình trong thời gian sắp tới. Và các bạn thường nghe những anh chị khóa trên nói đến việc mua và sử dụng máy trạm thì sẽ phù hợp với công việc học tập. Tuy nhiên nhiều bạn chưa biết máy trạm là gì? Và vì sao sinh viên kỹ thuật, dân đồ họa thì nên mua dòng máy này. Trong bài biết này Tín Phát Laptop sẽ giải thích chi tiết cho các bạn để dễ dàng lựa chọn.

Laptop Workstation hay chính là những mấu máy chúng ta quen gọi là “máy trạm”. Thì theo wikipedia đây chỉ một chiếc máy tính dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp cung cấp hiệu xuất cao về CPU, GPU, bộ nhớ cũng như khả năng xử lý đa nhiệm. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, mô phỏng thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

Nói dễ hiểu thì đây là một dòng laptop có cấu hình khủng chuyên xử lý các tác vụ nặng điều mà các mẫu laptop bình thường khó làm được.

So với các mẫu laptop laptop thường thì các mẫu máy trạm  nổi bật với 5 điểm

Và sau đây sẽ là một vài thương hiệu nổi tiếng trên thị trường phổ biến tại Việt Nam cũng như điểm mạnh điểm yếu của từng nhà sản xuất.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về dòng máy trạm cũng như ưu nhược điểm từng dòng máy trạm đến từ các hãng. Hiện nay với những bạn học sinh sinh viên thì một chiếc máy trạm tầm giá từ 10-15 triệu đã vừa đủ để đáp ứng nhu cầu cơ bản của các bạn như học dựng phim với Premiere, After Effect hay học đồ họa với AutoCAD, 3Ds Max, Corel…. Các mẫu máy như Dell M4800, HP Zbook 15 G1 hiện đang đều được cung cấp tại Tín Phát Laptop với mức giá rất hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393