Máy X-ray ngành thủy sản có thể dò được những tạp chất nào ?

Máy X-Ray ngành thủy sản là hệ thống dò phát hiện được tất cả các tạp chất dựa trên mật độ, thành phần  hóa học hoặc kích thước. Dựa  trên sự bức xạ tia X đến sản phẩm. Với máy X-Ray ngành thủy sản có thể dò được những tạp chất vô cùng nhỏ và các tạp chất  phi kim loại lẫn trong thủy sản như xương, đá, thủy tinh,…

Việc đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn, sạch cho người tiêu dùng ngày càng được chú trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế mà thực phẩm trước khi mang ra thị trường tiêu thụ cần được kiểm tra chặt chẽ về khâu an toàn chất lượng.

Bạn thử nghĩ xem, nếu như trong bữa cơm nhà mình có món cá kho. Mà vô tình miếng cá đó có chứa mảnh kim loại vô cùng nhỏ mà mắt thường mình không thấy được. Sẽ thế nào nếu như con người ăn phải chúng. Đó chỉ là ví dụ nhỏ để biết tầm quan trọng của thực phẩm sạch với sức khỏe con người.

may-x-ray-nganh-thuy-san

Vậy thì với mỗi doanh nghiệp sản xuất trong ngành thực phẩm thì sao? Chắc hẳn họ sẽ không xa lại gì với máy X-Ray công nghiệp. Riêng đối ngành thủy sản, máy X-Ray đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi dây chuyền sản xuất. Việc phát hiện ra các chất độc hại như kim loại, mảnh thủy tinh, mảnh gốm, PVC rất quan trọng trước khi đóng gói thực phẩm.

Máy X-Ray công nghiệp được ứng dụng trong kiểm tra dò tìm các tạp chất. Loại bỏ những tạp chất có trong thực phẩm như đá, Teflon, cao su, nhựa, sợi thủy tinh,…Kiểm tra và phát hiện sản phẩm bị tích tụ, biến dạng hoặc bị hỏng. Đặc biệt không  như các cảm biến ferrous –in-foil , các tạp chất kim loại gồm thép không gỉ không từ tính và các kim loại màu ( đồng thau, đồng,…) có thể được phát hiện trong các thực phẩm đóng gói nhôm.

Máy X-Ray công nghiệp RayCon được thiết kế tích hợp cùng băng tải để sử dụng trong các ứng dụng ướt hoặc khô. Sản phẩm cần dò đi qua băng tải vào thiết bị hấp thụ tia X-Ray để phát hiện ra tạp chất lẫn trong đó. Phần mềm kiểm tra X-Ray cũng được tối ưu hóa để xác định được các sản phẩm lỗi. Một số lỗi chủ yếu như sản phẩm vỡ, bị biến dạng hoặc hư hỏng mà không cần nhiều hoạt động đào tạo.

 

Không chỉ đối với ngành thủy sản mà đối với bất cứ ngành thực phẩm nào. Việc có tạp chất lẫn trong thực phẩm vô cùng nguy hại cho người sử dụng. Doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kĩ về việc lựa chọn thiết bị dò kim loại, tạp chất trong thực thực phẩm. Để đảm rằng nguồn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng được an toàn.

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp. Hãy liên hệ cho chúng tôi với thông tin dưới đây.

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865