Mẹo nhỏ cực hay cho smarphone không phải ai cũng biết

1. Dụng cụ cảm ứng

Smartphone ngày nay thường sở hữu màn hình cảm ứng điện dung nên người ta đã dựa vào nguyên lý hoạt động của nó để tạo ra dụng cụ cảm ứng.

Và để tự làm một dụng cụ tương tự, trước tiên hãy tìm cho mình một cây bút cũ, mẫu giấy bạc kích thước vừa đủ (loại giấy thường làm hang đá dịp giáng sinh, phần bao trong của gói thuốc lá). Sau đó, dùng mảnh giấy quấn kín cây bút, kể cả 2 đầu. Như vậy là ta đã có một cây bút stylus hand-made rồi đấy!

Dụng cụ cảm ứng

À, nếu không có thời gian, bạn có thể thay thế bằng một viên pin loại nhỏ 1.5V cũ, hết năng lượng cũng được (thường dùng cho chuột không dây, remote tivi,…). Chỉ cần cầm vào viên pin là bạn có thể thoả thích lướt màn hình một cách thoải mái, nó phản hồi nhanh như ngón tay vậy.

Tuy nhiên, cần nhớ là nên dùng cực âm (phần bằng phẳng) của viên pin để bấm vào màn hình vì phần này sẽ làm việc với hầu hết màn hình smartphone các hãng.

2. Đèn thắp sáng

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp chỗ ở mất điện khi đang cần ánh sáng mà lại không có đèn sạc loại lớn. Hãy yên tâm, lúc đó bạn chỉ cần tìm một lọ thuỷ tinh hay nhựa trong suốt loại nhỏ rồi rót nước vào cho đầy. Sau đó là kích hoạt tính năng đèn pin trên smartphone rồi đặt chiếc lọ lên trên bộ phận đèn flash LED, như thế ta sẽ có ngay một cây đèn sạc tương đối để thu xếp tạm công việc còn đang dở.

Đèn thắp sáng

3. Giá đỡ để xem phim, chụp ảnh

Nếu bạn có thừa một chiếc kính (tốt nhất là kính mát có phần gọng kính to bản) thì quá thật tuyệt vời! Khi đó, chỉ cần gấp kính vào tư thế nghỉ rồi cho smartphone vào trong là bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rảnh tay khi xem phim.

Giá đỡ để xem phim, chụp ảnh

Trong trường hợp chiều dài smartphone quá khổ? Không sao cả, ta có thể thay thế bằng một chiếc kẹp giấy! Bạn hãy kéo dãn kẹp giấy ra rồi tạo nó thành tư thế như hình bên dưới là xong. Ngoài ra còn có thể trưng dụng giấy bìa cứng, cắt chúng thành hình chiếc đế hay dùng mẫu giấy gấp góc rồi cho vào 2 cây kẹp bướm,… nói chung khá là đơn giản.

Biến kẹp giấy thành giá đỡ

Hơn thế nữa, ta còn có thể dùng kẹp bướm và giấy cứng để tạo thành một tripod giúp cố định smartphone trong lúc quay phim hay đặt chế độ tự chụp như thế này.

Kẹp bướm + Giấy = Tripod

4. Nâng cao hiệu suất loa

Có lẽ cách này bạn đã từng nghe qua nhưng còn ngờ vực? Vâng, thực chất thì khi đặt smartphone vào một chiếc cốc thuỷ tinh âm thanh của loa sẽ nghe vang, lớn, đã tai hơn. Đơn giản là bởi vì chất rắn, cụ thể hơn là thuỷ tinh truyền âm tốt hơn không khi rất nhiều!

Nâng cao hiệu suất loa

5. Xem ốp lưng như là ví

Nếu bạn đang mang theo một tờ tiền có mệnh giá lớn và lo lắng đánh rơi hay sợ quên mang theo giấy tờ gì đó quan trọng,… Vậy thì tại sao lại không trưng dụng ốp lưng để cất một trong những thứ đó vào trong nhỉ?

Xem ốp lưng như là ví

Thật sự thì bây giờ, smartphone được xem như một vật bất ly thân nên cứ yên tâm mà tận dụng không gian tuy nhỏ nhưng rất có võ này. Song, cũng đừng quên trông chừng thiết bị của mình nhé các bạn, kẻo không thì “mất cả chì lẫn chài” luôn thì khốn! ????

6. Ốp lưng giá… 1000 đồng

Việc cần làm của bạn khi muốn sở hữu chiếc ốp siêu rẻ này chính là mua ngay 1 chiếc bong bóng loại trung sau đó thổi nó lên vừa phải. Cuối cùng là đặt smartphone lên mặt bóng rồi nhấn xuống, trong lúc đó cũng đừng quên thả tay chậm rãi cho hơi thoát ra. Sau khi hoàn tất, bạn đã có một chiếc ốp lưng màu sắc và có thể thay đổi từng ngày mà không lo mất nhiều chi phí!

Ốp lưng giá... 1000 đồng

7. Túi chống nước nhãn hiệu “ba con sâu”

Mẹo cuối này mình nghĩ chỉ dành áp dụng trong những trường hợp bất đắc dĩ như khi bạn sắp ra bãi tắm mà muốn mang theo smartphone nhưng lại quên mang túi chống nước. Lúc ấy, hãy mạnh dạn liên hệ tiếp tân khách sạn hay ghé sang một cửa hàng thuốc nào đó mua một chiếc bao cao su, không cần phải quá đắt đâu.

Túi chống nước nhãn hiệu

Tiếp theo chỉ cần kéo dãn chiếc “áo mưa” rồi nhét thiết bị của mình vào (hãy từ tốn phòng trường hợp bị rách) rồi thắt chốt lại. Thế là bạn có thể yên tâm mang em ấy nghịch nước với mình, thậm chí là chụp ảnh luôn đấy!

>>> Xem thêm giá iPhone 6S Plus tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865