Mẹo tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone

Với dòng sản phẩm điện thoại iPhone, hãng Apple đã thiết lập mặc định nhiều tính năng hỗ trợ kết nối Internet thường xuyên để người dùng luôn luôn nhận được các thông báo notification trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy lưu lượng 3G cứ thế “hao mòn” nhanh chóng. Tiết kiệm 3G trên iPhone là mong muốn của rất nhiều người nhưng tiết kiệm bằng cách nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tự động cập nhật ứng dụng khi có kết nối Internet là một thiết lập mặc định mà bất cứ chiếc iPhone nào từ iPhone đời đầu tiên đến iPhone SE thời thượng nhất đều được Apple cài đặt sẵn. Tuy nhiên tính năng này đôi khi không thực sự cần thiết và điều quan trọng là nó “ngốn” một lượng pin lớn của iPhone. Vì vậy, bạn hãy tắt lựa chọn tự động cập nhật ứng dụng bằng 3G, thay vào đó chỉ nên chọn cập nhật khi sử dụng Wi-Fi.

Thao tác vào Settings => iTunes & App Stores => Use Cellular Data => chọn Off.

Mẹo tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone

Ngay cả khi ở trạng thái nghỉ thì các ứng dụng iOS cũng iPhone cũng ngầm cập nhật ứng dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn nhanh hết pin. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings => General => Background App Refresh=> Lựa chọn tắt tất cả ứng dụng hoặc tắt những ứng dụng bạn không cần cập nhật thông tin mới.

Mẹo tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone

Trên iPhone, hãng Apple đã tích hợp tính năng Wi-Fi Assist để khắc phục tình trạng khi kết nối Wi-Fi yếu. Trong trường hợp này iPhone sẽ tự động chuyển từ Wi-Fi sang 3G nên việc truy cập Internet sẽ không bị gián đoạn. Tuy nhiên, cách tự động chuyển đổi này sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G, muốn tiết kiệm thì bạn nên tắt nó đi.

Người dùng có thể tắt bằng cách vào Settings => Cellular => cuộn xuống và tắt Wi-Fi Assist.

Mẹo tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone

iCloud Drive giúp đồng bộ dữ liệu và có thể truy cập thông qua các thiết bị khác. Tuy nhiên nếu bật iCloud Drive sẽ khiến cho dung lượng 3G hết nhanh hơn rất nhiều. Lời khuyên dành cho người dùng là chỉ nên thực hiện việc đồng bộ iCloud Drive khi có kết nối Wi-Fi, còn bình thường đang dùng 3G thì nên tắt nó đi bằng cách vào Settings => iCloud => iCloud Drive => cuộn xuống và tắt Use Cellular Data.

Mẹo tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone

Trên đây là 4 mẹo cần làm để bạn có thể tiết kiệm 3G khi sử dụng iPhone mà các kỹ thuật viên của Techworld muốn gửi đến bạn đọc. Hãy tham khảo thêm các thông tin thủ thuật iPhone của chúng tôi để được tư vấn cụ thể, giúp cho việc sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865