Microsoft tạo ra video dành cho Hololens như thế nào?

Microsoft tạo ra video dành cho Hololens như thế nào?

Microsoft tạo ra video dành cho Hololens như thế nào?

Từ những sự kiện trước đây, chúng ta đã được chứng kiến không ít các video về Hololens của Microsoft, từ những video trong sự kiện giới thiệu Hololens, cho tới trải nghiệm chơi game Halo, Minecraft trong sự kiện E3. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, Microsoft tạo ra những video tăng cường thực tải ảo này như thế nào?

 

 

Để giải đáp thắc mắc này, gã khổng lồ xứ Redmond đã tung ra video giới thiệu cách quay lại các thức phim sử dụng công nghệ Holographic để xem được trên Hololens. Về cơ bản, đây là những video 3 chiều, do đó, chúng cần được quay trước từ người thật, sau đó chuyển tới các công nghệ xử lý hình ảnh.

Ban đầu, thức phim sẽ được quay trên tấm nền xanh lá. Dựa vào các camera hồng ngoại và tận dụng bảng màu RGB, video được phác thảo lại với hình ảnh cực kì sống động. Trong đó, chi tiết bàn tay và khuôn mặt là những bộ phận khó tái tạo nhất, bởi đây là nơi tập trung rất nhiều hoạt động, cũng như các biểu cảm của người.

Sau khi đã xử lý hình ảnh xong, video chỉ cần đưa vào Hololens và thưởng thức. Còn theo Microsoft, những thức phim này sẽ được xuất ra định dạng MPEG với dung lượng rất khiêm tốn, phù hợp với xu hướng gọn nhẹ hiện nay. Còn dưới đây video mà chúng ta đều mong đợi. Bạn nghĩ sao về video này?

Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393