Microsoft tiếp tục trình diễn Hololens: khi ảo và thật không còn khoảng cách

Microsoft tiếp tục trình diễn Hololens: khi ảo và thật không còn khoảng cách

Microsoft tiếp tục trình diễn Hololens: khi ảo và thật không còn khoảng cách

Kể từ khi được Microsoft chính thức công bố vào đầu năm nay, Hololens liên tục bay cao tại các diễn đàn, hội nghị hàng đầu trên thế giới, đồng thời, trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trên mạng internet cũng như trong các cuộc nói chuyện của những người đam mê về lĩnh vực công nghệ.

Gần đây là hội nghị E3 2015, Hololens đã trở thành tâm điểm của làng game sự kết hợp tuyệt với với trò chơi Minecraft. Và có vẻ như Microsoft chưa muốn dừng lại ở đó, khi những người tham quan gian hàng của họ đã được trải nghiệm trò chơi Halo 5 Guardian dưới góc nhìn từ Hololens.

 

 

Hoặc như vào ngày 30/6 vừa qua, NASA cũng thông báo sẽ đưa HoloLens vào không gian như một cách hiệu quả, nhằm thay thế lời thoại hướng dẫn bằng hệ thống minh họa ba chiều có thể hiển thị trực tiếp lên môi trường xung quanh của các phi hành gia.

Mới đây nhất là tại hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft, gã khổng lồ xứ Redmond lại một lần nữa phô diễn khả năng siêu phàm của Hololens thông qua phần mềm đồ họa Autodesk Maya 3D – một chương trình thiết kế và đồ họa rất phổ biến.

Tại đây, chiếc kính Hololens đã chứng minh được khả năng làm việc tuyệt vời của mình, khi cho người các nhà thiết kế dễ dàng chia sẻ ý tưởng, cũng như các bản vẽ đồ họa với nhau. Theo Microsoft, có thể, các mô hình 3D sẽ được tạo ra từ bàn phím, chuột hay máy tính, nhưng chắc chắn Hololens sẽ là cách tái hiện chân thực và sống động nhất. Ngay cả khi mô hình được sửa đổi, chúng cũng được thể hiện ngay trên Hololens.

 

 

Tương tự như những gì đã được công bố trước đây, chiếc kính thực tại ảo tăng cường còn có khả năng tái tạo mô hình 3D trên các thiết bị trong thế giới thực. Nói cách khác, với một chiếc môtô ngoài đời thực, Hololens có thể giúp người xem phủ khung hay đổi màu sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

 

Còn trong trường hợp, các nhà thiết kế cùng làm chung với một dự án, Hololens sẽ giúp họ dễ dàng ghi chép và theo dõi những bình luận của những người khác về nó. Với từng ghi chú khác nhau, Hololens có thể hiển thị chính xác nơi mà ghi chút được đặt. Đơn cử như ghi chú thoại bởi nhà thiết kế Carlos được ghi lại vào ngày 12/7/2015 như hình dưới.

 

 

Về cơ chế hoạt động, khi sử dụng HoloLens, người dùng sẽ chìm đắm vào một thế giới “thực mà ảo, ảo mà thực” với những trải nghiệm được gọi là “Windows Holographic”. Xét về góc độ kỹ thuật, HoloLens có thể được coi là một máy chiếu 3D tiên tiến được tích hợp đầy đủ CPU, GPU và cả một một vi xử lý dành riêng cho các tác vụ liên quan đến hiển thị hình ảnh 3D trong không gian.

Chia sẻ tại tại hội nghị đối tác toàn cầu lần này, CEO Satya Nadella cho biết: “Mỗi lần nhìn vào Hololens, tôi lại sản phẩm này ngày càng thú vị và hoàn thiện hơn. Với Microsoft, đây là lần đầu tiên, chúng tôi tạo ra một thiết bị, giúp kết nối các kỹ thuật công nghệ cao và đời sống thực.”

Hiện tại, vẫn chưa rõ giá bán cũng như ngày lên kệ cụ thể của Hololen. Tuy nhiên, dựa vào những thông tin từ tờ The New York Times, nhiều khả năng chiếc kính thực tại ảo tăng cường của Microsoft sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, đồng thời sở hữu mức giá đắt đỏ hơn một chiếc Xbox.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393