“Mổ bụng” siêu phẩm Galaxy Note10+ 5G của Samsung

Galaxy Note10+5G là chiếc điện thoại mới nhất của Samsung được đánh giá cao trong thiết kế, cấu tạo các linh kiện. Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ thì chiếc điện thoại này có cấu tạo phức tạp và sẽ rất khó sửa chữa bên ngoài nếu quá trình sử dụng gặp sự cố.

Trang công nghẹ iFixit đã tiến hành mổ xẻ chiếc Samsung Galaxy Note10+ phiên bản 5G để cùng xem những trang bị bên trong của nó. Để bóc được lớp mặt lưng kính phải sử dụng bộ khò nhiệt và  dụng cụ chuyên dụng mới làm tan chay được lớp keo. 

Tấm bảo vệ pin và phần bo mạch nhận diện sạc không dây không có sự khác biệt nhiều so với thế hệ trước các phiên bản tiền nhiệm. Phần bo mạch chủ chiếc Samsung  Note 10+5G này được đặt ở nửa trên giống như chiếc iPhone X của nhà Táo. 

 

Trang iFixit cho biết Samsung sử dụng khá nhiều keo ở bên dưới pin, nên họ đã cần sử dụng tới dụng cụ chuyên dụng ISclack để lấy được chi tiết này ra. Nếu Samsung Galaxy Note9 có pin 15,4 Wh, thì pin Galaxy Note10+ 5G có dung lượng cao hơn (16,56 Wh).

Khi tháo pin và cáp kết nối, bo mạch chủ được lấy ra dễ dàng hơn. Điện thoại vẫn có một khay sim lai hỗ trợ người dùng nâng cấp bộ nhớ qua thẻ microSD.

Đồng hành cùng Galaxy Note 10+ 5G sẽ là 5 camera bao gồm cảm biến 16 MP góc cực rộng (123 độ), cảm biến 12 MP góc rộng với khẩu độ kép (f/ 1.5 – 2.4), cảm biến tele 12 MP (zoom quang 2x), cảm biến ToF và cảm biến 10 MP cho chụp ảnh selfie.

Mở phần bo mạch chủ ra sẽ thấy được trung tâm ‘đầu não’ của Galaxy Note10+ 5G gồm có RAM Samsung K3UHAHA LPDDR4X 12 GB, chip Qualcomm Snapdragon 855, bộ nhớ eUFS 3.0 256 GB, modem Qualcomm X50 5G…

Phần bo mạch ở dưới được kết nối với bo mạch chủ thông qua một sợi dây cáp dài chạy dọc thân máy. Ngoài cổng USB-C quen thuộc, Samsung đã loại bỏ giắc cắm 3.5mm trên chiếc điện thoại này.

Galaxy Note10+ có bộ rung mới hình vuông, thay vì tròn như trên các điện thoại khác của Samsung. Theo như iFixit nói, chi tiết này có thể giúp cho phản hồi xúc giác trên thiết bị trở nên ‘chân thực’ hơn.

Sau khi sưởi để làm tan lớp keo, phần bảng mạch được nhấc lên và hé lộ ra mặt phía sau của màn hình Dynamic AMOLED Infinity-O do Samsung sản xuất. Khu vực đặt cảm biến vân tay siêu âm trên màn hình 6.8 inch khổng lồ này cũng giống như trên S10.

Ruột của S Pen mới được bọc trong một lớp nhựa cứng. Bên trong iFixit tìm thấy có một con chip bí ẩn được đánh mã SP912. Đây có khả năng là cảm biến 6 trục mà Samsung đã đề cập tại sự kiện Unpacked vừa qua. Ngoài ra, bút stylus cũng có pin lithium-ion Nichicon 2.4v SLB.

Nói về sửa chữa, iFixit chấm điểm cho Galaxy Note10+ 5G số điểm là 3/10 (càng cao càng dễ sửa). “Nắp lưng bằng kính khá dễ vỡ, việc thay thế pin khó khăn, trong khi sửa chữa màn hình gần như là không thể và gần như cần thay thế toàn bộ”, trang này nhận xét.

Samsung Galaxy Note10 và Note10+ đã lên kệ tại thị trường Việt Nam, bắt đầu từ hôm nay (23/8). Giá bán cho hai sản phẩm này lần lượt là 23 triệu đồng và 27 triệu đồng.

Nguồn: iFixit và Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865