Mở khóa máy tính theo phương pháp “điệp viên”

Mở khóa máy tính theo phương pháp “điệp viên”

Mở khóa máy tính theo phương pháp “điệp viên”

Mọi người đều muốn thay thế mật khẩu mở khóa máy tính bằng một cái gì đó tốt hơn. Và nếu bạn đang sở hữu một thiết bị điện thoại thông minh hoặc “có điều kiện” hơn là smartwatch, thì tại sao ta không “tận dụng” nó làm dụng cụ để mở khóa máy tính?

 

 

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là điều có thể. Tất cả đều nhờ vào các ứng dụng phần mềm được các nhà phát triển tạo ra, một số chúng có sẳn cho người dùng Mac với iPhone, và một số lại có sẳn cho Windows và hệ điều hành di động khác. Chúng ta hãy cùng điểm qua vài gợi ý tiêu biểu sau đây.

Mac và iPhone hoặc Apple Watch

Có vẻ như các nhà phát triển khá thích iPhone nên có rất nhiều các ứng dụng được phát triển cho thiết bị này.

 

 

Knock cho phép người dùng sử dụng iPhone hoặc Apple Watch có thể mở khóa máy tính Mac thông qua kết nối Bluetooth Low Energy. Knock được cung cấp cho iPhone với giá 3.99USD và miễn phí trên Mac.

 

 

 

Tất cả những gì bạn làm là khởi chạy Knock trên nền iPhone, và khi cần mở khóa máy Mac bạn chỉ việc gõ “cóc-cóc” vào màn hình iPhone (có thể nằm trong túi quần) là ngay lập tức máy tính Mac của bạn sẽ được mở khóa. Bạn có thể không cần phải lôi chiếc iPhone của mình ra khỏi túi quần để “cóc-cóc”.

 

 

 

Trên Apple Watch, Knock cũng có sẳn ứng dụng có tên gọi Knock Apple Watch giúp bạn kết nối với iPhone và máy Mac nhằm nâng cao tính bảo vệ cho thiết bị. Khi ai đó đánh cắp chiếc máy tính Mac và iPhone của bạn để mở khóa, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa 2 thiết bị trên bằng chính ứng dụng Knock trên Apple Watch một cách dễ dàng.

 

 

 

Ứng dụng Tether cũng có chức năng tương tự nhưng thay vì sử dụng thao tác gõ vào màn hình, Tether sẽ sử dụng cảm biến vị trí. Nếu bạn đến gần chiếc máy Mac đang bị khóa, nó sẽ tự động mở khóa khi bạn đến gần bên. Và khi tiến ra xa, máy Mac sẽ tự động khóa lại.

 

 

Tether được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho iOS và Mac. Nếu cần sử dụng các tính năng nâng cao khác của Tether, bạn phải bỏ thêm chi phí.

 

 

Khác với 2 ứng dụng trên, MacID khai thác tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bi ios mới để mở khóa máy Mac. Do đó nếu kẻ xấu có được chiếc iPhone của bạn và máy Mac, họ cũng không thể nào mở khóa được.

 

 

MacID được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Mac và 3.99USD cho iPhone.

Chromebook và Android Phone

Chromebook xứng đáng là một điển hình cái gọi là “gà cưng” của Google khi trang bị khá nhiều các “đồ chơi”. Và mở khóa tự động Chromebook bằng Android Phone là một ví dụ điển hình.

 

 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Chromebook và Android Phone phiên bản 5.0 hoặc mới hơn, bạn hãy khai thác tính năng Smart Lock trên Android Phone và kết nối nó với Chromebook. Khi đó bạn có thể sử dụng chiếc Android Phone để mở khóa cho Chromebook mà không cần dùng đến phần mềm ứng dụng của bên thứ ba.

Windows PC và Android Phone

 

 

Hiện tại thì chưa có phần mềm nào được gọi là chuyên dụng để mở khóa Windows bằng Android Phone. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng theo cách trung gian bằng việc sử dụng EventGhost được cài đặt trên Windows làm công việc mở khóa và AutoRemote làm công việc giao tiếp từ điện thoại đến máy tính Windows, còn Tasker trên Android dùng để phát tín hiệu đến và ra lệnh cho AutoRemote và EventGhost tiến hành mở khóa Widnows.

Mac và Android Phone (hoặc hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối Bluetooth)

 

 

Nếu bạn có một máy Mac và một điện thoại Android (hoặc hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối Bluetooth) bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí có tên Proximity để thiết lập và khởi chạy một đoạn AppleScripts sử dụng cho việc mở khóa và khóa máy Mac của bạn tùy thuộc vào sự khoảng cách của thiết bị với máy Mac. Điều này đòi hỏi một số hướng dẫn cài đặt khá dài dòng và khi đã hoàn thành nó sẽ hoạt động tương tự như ứng dụng Tether được nói đến ở trên.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393