Một số lưu ý khi sạc Laptop bằng cổng USB type-C

NỘI DUNG [Ẩn]

Chuẩn kết nối USB type-C là một cuộc cách mạng trong kết nối của máy tính! Chắc hẳn bạn đã sử dụng cổng USB để sạc các thiết bị nhỏ như máy nghe nhạc hoặc các thiết bị điện tử khác từ nguồn điện hoặc từ máy tính.

Những cổng USB này có thể hoạt động tốt bởi kết nối USB hoàn toàn có khả năng truyền tải để sạc cho những thiết bị đó.

Tuy nhiên, cổng USB chỉ có thể truyền được một lượng điện năng nhất định, vì vậy cho tới giờ, bạn vẫn có thể thấy rất nhiều máy tính sử dụng bộ dây sạc nặng nề và cồng kềnh thay vì dây sạc với cổng USB.

Đối với cổng USB type-C, đặc biệt là ở thế hệ USB type-C 3.0, chuẩn kết nối này cho phép bạn truyền tải một lượng điện năng lớn hơn, thậm chí đủ điện năng để sạc cho một chiếc máy tính.

Bởi vậy, hiện nay, một số nhà sản xuất đã đưa vào những mẫu máy tính mới với cáp sạc USB type-C ra thị trường như Apple với mẫu Macbook Pro là một đại diện.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất khác (như Microsoft) vẫn chưa thực sự bắt kịp với thay đổi đó. Tuy vậy bạn vẫn có thể mong chờ rằng bộ sạc với cổng USB type-C, mảnh mai nhưng mạnh mẽ, sẽ dần dần thay thế những bộ sạc cồng kềnh truyền thống.

>>>XEM THÊM: Những nguyên nhân gây hỏng Sạc và cách sửa cục Sạc Laptop

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, hay tốt hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra bộ sạc của máy tính. Dây cắm USB type-C có một hình dáng hoàn toàn dễ nhận biết bởi chính tính năng của chúng.

Đầu cắm dây nhỏ hơn và được bo tròn ở hai bên, hoàn toàn khác so với đầu cắm của dây USB thông thường. Hơn thế nữa, chắc hẳn khi sử dụng đầu cắm USB thông thường, bạn đã ít nhiều lần cắm ngược đầu của dây cắm vào ổ cắm trên máy tính.

Đối với cổng sạc USB type-C, dù cắm ở chiều nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ không phải quan tâm tới việc đầu sạc bị ngược. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chút thời gian và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

>>>XEM THÊM: Tại sao Pin Laptop chỉ sạc được 99% và cách khắc phục

USB type-C là một chuẩn kết nối khá phổ biến, về mặt lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể sạc chiếc laptop của bạn với bộ sạc có đầu cắm USB type-C.

Trên thực tế, điều này vẫn chưa thực sự chính xác trong thời điểm hiện tại. Phần lớn máy tính hiện nay có hỗ trợ cổng sạc USB type-C đều có thể sử dụng cùng với bộ sạc với đầu USB type-C khác, nhưng không phải trong mọi trường hợp.

Ví dụ như chiếc HP Spectre x2 chỉ có thể sạc được với bộ sạc chính hãng vì HP cho rằng những bộ sạc không tốt có thể gây nguy hại tới máy tính của họ. Trong khi đó, Apple Macbook Pro vẫn có thể sạc tốt với những bộ sạc dầu USB type-C khác.

Một số laptop có tích hợp cổng kết nối USB type-C nhưng không dùng để sạc. Hay một số dòng laptop khác có hỗ trợ sạc từ cả hai cổng, tuy nhiên sử dụng cổng sạc chính sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng cổng USB type-C. Laptop Samsung Notebook 9 hay HP Envy 13 là hai chiếc máy tính có hỗ trợ sạc từ hai cổng như vậy. 

Dù chưa có thông tin chính thức nào về việc máy tính bị hỏng khi sạc từ một bộ dây cắm khác, tuy nhiên, với những nguồn điện không đảm bảo, sạc với những bộ sạc khác luôn tiềm ẩn nguy cơ khiến cho máy tính của bạn bị lỗi.

Vì vậy Banlaptop.vn khuyên các bạn hãy sử dụng dây cắm của nhà sản xuất và sạc từ những nguồn điện ổn định, tin cậy để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

>>> XEM THÊM: Sạc Laptop bị hỏng, nên mua mới ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393