Mua Apple iPod Touch 2015 – Nên hay không nên?

Mua Apple iPod Touch 2015 - Nên hay không nên?

Mua Apple iPod Touch 2015 - Nên hay không nên?

Chúng tôi thường gọi những chiếc iPod là “iPad bỏ túi”, và điều đó vẫn đúng cho tới bây giờ. Nó có cùng ứng dụng mp3, cùng 1 cái cách truy cập Apple App Store, và nó cho bạn những trải nghiệm mà bạn có thể có khi dùng iPhone ở mức giá rẻ hơn. Tất nhiên là nó vẫn đắt, đặc biệt là khi so sanh với Amazon Fire HD 6 hoặc HD 7.

Phải nói rằng, chiếc iPod Touch mới là cách ít tốn kém nhất để được trải nghiệm iOS. Giá của nó khởi điểm từ $199 bản 16GB (£159 ở Anh và AU$279 ở Úc) cho tới $399 bản 128GB (£329 ở Anh và AU$579 ở Úc).

Nhưng chiếc iPod sẽ phải đối mặt với 1 vài sự cạnh tranh khá gay gắt, bởi bạn có thể đã sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh, 1 chiếc đồng hồ thông minh và 1 chiếc máy tính bảng hoàn toàn chiếm lĩnh những gì iPod có thể làm.

NHỮNG LÝ DO NÊN MUA iPOD TOUCH

Nó gần giống với 1 chiếc iPhone 6 không có hợp đồng

Chiếc iPod Touch mới nhỏ và duyên dáng hơn khi so sánh với iPhone 6. Phần lớn hardware giống với iPod Touch gen 5: màn hình 4 inch, độ phân giải 1136×640 (độ phân giải của iPhone 6 là 1334×750), và mật độ pixel là 326 pixels/inch (giống với iPhone 6). Phần còn lại được nâng cấp bằng iPhone 6: chip A8 64-bit, với bộ đồng xử lý chuyển động M8.

 

TRẢI NGHIỆM iOS

Phần lớn những ứng dụng và game mobile hay luôn được ưu tiên. Việc iPod Touch được nâng cấp phần cứng đồng nghĩa rằng những trò chơi và ứng dụng độc quyền trên iOS cũng sẽ xuất hiện, vì thế nếu bạn muốn mua 1 thiết bị giải trí nhưng không muốn mua iPhone, iPod Touch sẽ là 1 lựa chọn thay thế tuyệt vời.

 

CAMERA ĐẸP, TIỆN DỤNG

Camera iSight 8 megapixel sẽ được trang bị trên chiếc iPod này. Nó sẽ chậm hơn so với “người anh em” trên iPhone 6, với khẩu độ f/2.4 so với f/2.2 của iPhone 6. Quay video duy trì ở độ phân giải 1080p, nhưng bị giới hạn 30 frames/giây, 120 frames/giây khi quay chậm. Trong khi đó iPhone 6 có thể quay 60 frames/giây, và 240 frames/giây khi quay chậm. Và bạn cũng sẽ không có chức năng như tự động lấy nét liên tục khi quay video.

Tuy nhiên thì những bức ảnh lại khá đẹp, với mọi chức năng trên iOS 8 như: quay chậm, time-lapse, panoramas. Tôi nghĩ bạn không nên sử dụng chiếc iPod để thay thế 1 chiếc máy ảnh, trừ khi chiếc máy ảnh trên điện thoại bạn kém.

…NHƯNG CŨNG CÓ 1 VÀI LÝ DO KHÔNG NÊN MUA

 

Nếu bạn cần 1 chiếc máy hát hoặc 1 chiếc máy đo đạc sự cân bằng của cơ thể thì những chiếc smartphone của bạn sẽ giúp bạn điều đó

Khoảng cách giữa những chiếc điện thoại và máy tính bàn mà iPod từng chiếm giữ nay ngày càng được thu hẹp lại. Nếu bạn cần 1 máy đo đạc cân bằng cơ thể hoặc chỉ muốn 1 máy nghe nhạc khi bạn đi đâu đó, thì chiếc smartphone của bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm. Chiếc iPod không có chức năng gì hơn và khả năng kết nối mạng di động rất kém. Nếu bạn có tiền và muốn thứ gì đó giúp bạn có vóc dáng cân bằng, thì những thiết bị như Apple Watch hoặc Android Wear smartwatch  là những “ứng cử viên” hàng đầu.

MUỐN GIẢI TRÍ? BẠN SẼ THÍCH MÁY TÍNH BẢNG HƠN ĐẤY

iPod  Touch luôn là 1 thiết bị giải trí hấp dẫn và điều đó vẫn không thay đổi cho tới những sản phẩm mới nhất. Nhưng những thiết bị như iPad Mini 3 sẽ cho bạn những trải nghiệm còn tốt hơn nữa, kể cả khi bạn muốn chơi game hay xem phim.

 Theo: CNet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393