Mua lại Liverail – Facebook lấn sân kinh doanh video trực tuyến

MUA LẠI LIVERAIL – FACEBOOK LẤN SÂN KINH DOANH VIDEO TRỰC TUYẾN

Facebook đã mua startup công nghệ LiveRail nhằm đạt mục tiêu 7 tỷ video quảng cáo hiển thị mỗi tháng. Theo một nguồn tin mà trang tin TechCrunch có được, Facebook đã bỏ ra đến 500 triệu USD cho thương vụ M&A này nhưng công ty đã từ chối bình luận. Động thái trên cho thấy tham vọng lấn sân sang mảng kinh doanh video trực tuyến của mạng xã hội này.
LiveRail được thành lập từ năm 2007, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên video. Hiện LiveRail có mặt tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Công nghệ của LiveRail cho phép liên kết video quảng cáo với các video có lượng xem nhiều, khách hàng của dịch vụ này có nhiều tên tuổi nổi tiếng như Major League Baseball, ABC Family, A & E Networks, Gannett và Dailymotion.

LiveRail báo cáo với TechCrunch rằng họ đã thu về 100 triệu USD doanh thu trong năm 2013, tăng tới 300% so với năm trước đó. Ngoài điểm mạnh là nền tảng real-time giúp hiển thị quảng cáo tốt hơn đúng đối tựng, LiveRail cũng có công nghệ checkpoint giúp ngăn việc quảng cáo các sản phẩm như rượu, thuốc lá,… đối với trẻ em.

Trước đó vào tháng 3, Facebook cũng đã thử nghiệm video quảng cáo độ dài 15 giây với một số người dùng. Mạng xã hội này đã rất thận trọng trong việc phát video quảng cáo nhằm thăm dò động thái.

Tham khảo Techcrunch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865