Mua smartphone sản xuất bằng thép không gỉ hay nhôm thì tốt hơn?

Thời gian gần đây, các nhà sản xuất smartphone đang cạnh tranh hết sức mạnh mẽ, cho ra đời nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Việc sử dụng hợp kim nhôm hay thép không gỉ để đưa vào thiết kế sản phẩm đang được các hãng chú ý. Vậy người tiêu dùng nên chọn smartphone bằng thép không gì hay bằng nhôm thì tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ được ra phân tích một số ưu điểm, độ bền của 2 nguyên liệu thép không gỉ và nhôm để quý khách hàng tham khảo.

 

Thép không gỉ mang đến ưu điểm gì?

 

Theo Phonearena, việc dùng thép không gỉ vào sản xuất điện thoại đang trở thành một xu hướng mới và áp dụng rất nhiều ở các hãng khác nhau. Lý do chủ yếu là vật liệu này có khả năng chống ăn mòn cao, khá sang trọng khi đánh bóng và đặc biệt là rất cứng, ít khi bị lồi lõm do va đập.

So sánh về độ bền cơ học thì thép không gỉ hoàn toàn vượt trội so với hợp kim nhôm, hạn chế tối đa đối với các vết trầy xước, rất khó bị uốn cong.

Thời gian gần đây, hãng điện thoại Apple đã sử dụng chất liệu này vào việc sản xuất đối với các sản phẩm iPhone, cụ thể như iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max.

 

 

 

Hợp kim nhôm liệu có ổn không?

 

Nhôm là kim loại nhẹ, dẻo, độ đàn hồi cao và đang được dùng làm vật liệu để sản xuất rất nhiều các sản phẩm như vỏ lon đồ uống, chế tạo máy bay…và trong đó còn được sử dụng để sản xuất điện thoại.

Hầu hết các sản phẩm smartphone đang được bán trên thị trường như Samsung Galaxy S9, Google Pixel 3, LG V40 hay mới nhất là iPhone XR…đang sử dụng hợp kim nhôm để chế tỏ vỏ và một số linh kiện bên trong máy.

Theo các thông số kỹ thuật thì nhôm không bền như thép không gỉ nhưng lại có nhiều ưu điểm như khối lượng riêng lớn.

Nhôm mang đặc tính mềm hơn thép nên sẽ giúp nhà sản xuất dễ dàng tạo các bộ phận đòi hỏi tính chi tiết cao, từ đó giảm chi phí sản xuất.

 

 

Trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thì hợp kim nhôm khá phù hợp bởi nó có khả năng tản nhiệt tốt giúp  làm mát thiết bị hiệu quả hơn, cũng như dễ áp dụng màu hơn so với thép.

Từ trước đến nay, hợp kim nhôm đang được sử dụng phổ biến nhất và được cải tiến về độ bền ngày càng tốt hơn như iPhone 6 sử dụng nhôm series 6000 (hợp kim với silic và magie) hay iPhone 7, Samsung Galaxy S9 dùng series 7000 (hợp kim với kẽm).

Theo một số chuyên gia, thép không gỉ có độ bền cao nhưng trong tương lai gần, các nhà sản xuất smartphone vẫn dùng nhôm cho thiết bị của mình. Điều đó không quá khó hiểu khi chất liệu này dễ áp dụng cho sản phẩm hơn và chi phí sản xuất, gia công cũng thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865