MỰC IN UV LÀ GÌ – ƯU ĐIỂM KHI IN MỰC UV TRÊN BAO BÌ

Hiện tượng bay date trên bao bì khá phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Điều này không chỉ gây thiếu thông tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Mà còn làm mất đi thẩm mỹ cho bao bì. Để khắc phục được tình trạng đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn loại mực in có độ bám tốt hiện nay là Mực in UV. Cùng tìm hiểu xem nhé!!

 

Mực UV là loại mực dầu, có độ bám tốt khi in trên nhiều chất liệu bao bì. Mực UV hay dầu phủ UV thường có 2 loại: UV gốc dầuUV gốc nước. Với UV gốc dầu có ưu điểm bóng và có hệ thống sấy khô bằng đèn tia cực tím (tia UV). Còn UV gốc nước thì được sấy bằng hệ thống đèn sấy hồng ngoại để làm khô tia mực.

muc-in-uvHiện nay công nghệ in ngày càng hiện đại và đa dạng. Việc sử dụng mực UV cho máy in phun date là lựa chọn hoàn hảo. Bởi độ trong suốt tuyệt hảo từ gốc mực, có thể tạo bóng, mờ tạo gồ hạt bề mặt khi in lên bao bì sản phẩm rất tốt.

Với ưu điểm mực khô nhanh, hầu như khô ngay lập tức khi qua hệ thống sấy. Bản in tia mực UV tạo được nhiều hiệu ứng đặc biệt , in được trên nhiều loại chất liệu bao bì khác nhau.

 

Khi sử dụng mực in cần chú ý đến sự an toàn về mực và đèn chiếu UV đối với người sử dụng. Người vận hành máy in phun date cần có những hiểu biết cơ bản về mực UV, về quy trình vận hành. Đặc biệt là vấn đề an toàn khi sử dụng theo vị trí của mình, để hoạt động in date được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Chính vì độ bám mực tốt, cho nên người vận hành hạn chế cho mực tiếp xúc lên da. Bởi tia mực UV có thể gây ra kích ứng da, viêm da khi tiếp xúc trực tiếp.

 

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu in lên kính, nhựa hay thủy tinh người ta thường dùng mực UV. Bên cạnh đó mực UV cũng bám tốt trên các loại chất liệu như kim loại, giấy cao cấp,…Chính vì thế người ta hay dùng mực UV để in trang trí làm bóng trên hình tạo được sự sắc nét, sống động cho bản in.

ung-dung-muc-in-uv

Chắc hẳn trên những bản in của doanh nghiệp thì những logo, chữ cái được in dưới dạng thông thường sẽ không có độ bóng và làm mất đi tính thẩm mỹ cho bao bì sản phẩm. Chính vì thế khi sử dụng mực UV sẽ làm bản in trên bao bì sản phẩm sắc nét và sang trọng hơn. Nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp mình trên thị trường hiện nay.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865