“Năm 2070, sex với robot sẽ là chuyện bình thường”

"Năm 2070, sex với robot sẽ là chuyện bình thường"

"Năm 2070, sex với robot sẽ là chuyện bình thường"

Tiến sĩ Helen Driscoll từ từ Đại học Sunderland cho biết những tiến bộ công nghệ sẽ làm thay đổi đáng kể cách con người tương tác với các robot trong những năm tới. Là một chuyên gia hàng đầu về tâm lý tình dục và các mối quan hệ, Driscoll nói rằng “công nghệ sex” sẽ đạt được bước phát triển rất nhanh và vào năm 2070, mối quan hệ tình dục giữa người và robot sẽ là chuyện bình thường: “Các mối quan hệ với đối tác robot thực sự có thể đi vào cuộc sống”.

 

 

Helen Driscoll nói thêm: “Chúng ta có xu hướng nghĩ về các vấn đề thực tế ảo và quan hệ tình dục với robot theo các tiêu chuẩn hiện hành. Nhưng nếu chúng ta nghĩ về các chuẩn mực xã hội về tình dục tồn tại cách đây 100 năm, rõ ràng đã có một sự thay đổi nhanh chóng và triệt để”.

Robophilia (khái niệm để chỉ hiện tượng bị hấp dẫn tình dục với robot thay vì người thật) đang còn khá xa lạ nhưng sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến trong tương lai như là một xu hướng phát triển của nền công nghệ.

Tiến sỹ Driscoll cho rằng: “Thực tế ảo sẽ trở nên thật hơn và thậm chí việc nhập vai còn có thể giúp cải thiện kinh nghiệm quan hệ tình dục với một đối tác con người, nhiều người có thể sẽ ưu tiên lựa chọn cách này thay vì tìm kiếm các đối tác là con người. Mọi người có thể sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng dành tình yêu cho đối tác thực tế ảo của họ”.

Nhân vật Joaquin Phoenix đã phải lòng một hệ điều hành trong phim Her

 

Nhân vật Joaquin Phoenix đã “phải lòng” một hệ điều hành trong phim Her

 

Đây là vấn đề được đề cập trong bộ phim “Her”, trong đó nhân vật Joaquin Phoenix vấp phải tình yêu với một hệ điều hành. Còn trong bộ phim truyền hình ăn khách “Humans”, Anita, một robot hình người đã có quan hệ tình dục với người cha của gia đình đã mua cô về.

Tiến sỹ Driscoll tin rằng: “Điều này có vẻ gây sốc và không bình thường nhưng chúng ta không nên máy móc cho rằng mối quan hệ ảo có giá trị nhỏ hơn mối quan hệ thực. Thực tế thì nhiều người đã dành tình yêu cho các nhân vật hư cấu dù không có cơ hội được đáp ứng và tương tác với họ”.

Đối với những người đã có mối quan hệ thân mật, bà cảnh báo rằng các tác động tâm lý sẽ phụ thuộc vào cách họ xử lý sự cùng tồn tại của mối quan hệ thực và ảo: “Hầu hết các trường hợp con người thành công trong việc tích hợp các hình thức khác nhau của thực tế ảo vào cuộc sống nhưng quan hệ tình dục ảo (không có tình yêu) dưới con mắt một số người là hành vi ngoại tình và đây là thách thức thật sự cho một số mối quan hệ.

Trong thế giới của tương lai, chúng ta có thể nhìn thấy mối quan hệ của con người ngày càng được thực hiện dựa nhiều hơn vào kết nối trực tuyến.

Chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều hơn những người thích sống một mình và dành nhiều thời gian cho thế giới ảo, kể cả trong các mối quan hệ tình dục”.

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy nhiều người trẻ Nhật Bản đang lãng tránh các mối quan hệ tình dục và thân mật. Đàn ông Nhật Bản ngày càng thích đi nghỉ cùng với bạn gái ảo của họ hơn.

Tiến sĩ Driscoll cho biết thêm: “Việc thiếu cảm xúc từ con người như hiện nay là một hiện tượng không tốt. Việc thiếu sự hòa hợp với người khác sẽ dẫn đến tâm lý cô đơn và đây là hậu quả của một số bệnh lý tâm thần và thể chất khác nhau. Tuy nhiên, về lâu về dài công nghệ có thể khắc phục vấn đề này. Khi cuối cùng robot thông minh trở nên hoàn hảo và khó phân biệt với con người ngoại trừ chúng không được lập trình để có những thói quen xấu như chúng ta thì đây cũng là một lựa chọn trong mối quan hệ tình cảm của con người, khi mà chúng ta vượt qua được rào cản về tâm lý”.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393