Nên chọn mua iPhone Xs Max hay iPhone 11 để dùng Tết?

iPhone Xs Max và iPhone 11 đang trở thành những mẫu iPhone hot và đựa nhiều người cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên ngoài việc cân nhắc về giá cả thì nhiều người vẫn đang phân vân về tính năng, cấu hình, trang bị camera…Hãy cùng Techworldmobile đưa ra những phân tích  để đưa ra quyết định Nên chọn mua iPhone Xs Max hay iPhone 11 để dùng Tết?

Hiện nay, trên trên thị trường iPhone qua sử dụng tại Việt Nam, hai mẫu iPhone Xs Max và iPhone 11 có mức giá rơi vào khoảng giá từ 15-17 triệu. Tuy nhiên để cân nhắc lựa chọn thì đa số người dùng sẽ quan tâm tìm hiểu kỹ về sản phẩm liên qua đến các trang bị thông số kỹ thuật, tính năng… Một số liệt kê, so sánh dưới đây sẽ tiện hơn cho khách hàng cân nhắc tham khảo.

Xét về Thiết kế: iPhone Xs Max “sang chảnh” hơn, iPhone 11 “cá tính” hơn

Điểm chung là iPhone Xs Max và iPhone 11 đều sử dụng mặt lưng được kính, điểm khác dễ nhận thấy là chiếc iPhone Xs Max được trang bị viền thép còn iPhone 11 chỉ là viền nhôm. Nhìn tổng thể iPhone Xs Max trong có vẻ “ sang chảnh” hơn so với đàn em.

Ngoài ra, phiên bản màu vàng gold của chiếc iPhone Xs Max nhìn đẹp và bắt mắt hơn so với màu vàng của iPhone 11.

Với chiếc iPhone 11, người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn màu sắc hơn, phù hợp với giới trẻ như xanh ngọc, đỏ, vàng, tím… Trái ngược hoàn toàn với sự “sang chảnh” của iPhone Xs Max, iPhone 11 mang đến sự cá tính.

 

Trang bị màn hình: iPhone Xs Max màn hình OLED áp đảo

Cùng được trang bị màn hình “tai thỏ” nhưng 2 sản phẩm iPhone Xs Max và iPhone 11 có sự khác biệt rõ rang trong việc sử dụng công nghệ màn hình. Màn hình OLED trên iPhone Xs Max áp đảo so với màn hình LCD trên iPhone 11 cả về màu sắc, độ tương phản, độ sáng…

Kích thước màn hình của iPhone Xs Max 6.5 inch cũng vượt trội hơn so với iPhone 11 6.1 inch. Ngoài ra, iPhone Xs Max cùng trang bị viền mỏng hơn và có hỗ trợ 3D Touch, trong khi đó iPhone 11 dày hơn.

Trang bị màn hình của iPhone 11 không quá tệ nhưng để lựa chọn thì phần đông lựa chọn iPhone Xs Max vì những ưu điểm của nó.

Xét về camera: Mỗi sản phẩm có một ưu điểm nhất định, iPhone Xs Max trang bị chụp ảnh xoá phông, iPhone 11 lợi thế góc rộng & chụp tối

Trang bị camera cũng là một trong những tiêu chí để người dùng đưa ra quyết định lựa chọn iPhone Xs Max hay iPhone 11. Đầu tiên chúng ta nhận thấy điểm chung là cả 2 sản phẩm này là đều sử dụng camera kép, tuy nhiên tính chất của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Với iPhone Xs Max , Apple trang bị gồm 1 camera góc thường và 1 camera tele (zoom ) còn iPhone 11 gồm 1 camera góc thường và 1 camera góc siêu rộng (ultrawide).

Vậy lựa chọn sản phẩm nào cho hợp lý khi lấy camera làm tiêu chuẩn?

– Nếu bạn là người thích chụp ảnh chân dung, đặc biệt là xoá phông; iPhone Xs Max sẽ là sự lựa chọn tốt hơn do ống kính zoom sẽ giúp tạo ra những bức ảnh chân dung “thật” hơn rất nhiều. iPhone 11 cũng có thể chụp ảnh xoá phông bằng camera góc thường, nhưng những bức ảnh cho ra lại có phần “giả tạo” do ống kính này vốn dĩ không phù hợp để chụp ảnh xoá phông.

– Nếu bạn là người thích chụp ảnh phong cảnh: iPhone 11 sẽ khiến bạn hài lòng. Camera góc siêu rộng của iPhone 11 rất thích hợp để chụp ảnh phong cảnh và đời sống. Ngoài ra, camera của iPhone 11 còn có một ưu thế lớn nữa mà iPhone Xs Max không có đó chính là chế độ chụp đêm Night Mode giúp chụp ảnh tốt hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Cấu hình & thời lượng pin:  iPhone 11 nhỉnh hơn iPhone Xs Max nhưng không có sự cách biệt đáng kẻ

iPhone 11 ra sau so với iPhone Xs Max nên tất nhiên sẽ có lợi thế về khả năng xử lý với chip A13 Bionic, còn iPhone Xs Max là A12 Bionic.

Thực tế, xét đến hiệu năng thuần, A13 Bionic chỉ nhanh hơn A12 Bionic ở trong ngưỡng 10-20%.

Một yếu tố khác mà iPhone 11 và iPhone Xs Max không có sự chênh lệch đáng kể là thời lượng pin. Xét về thông số, iPhone 11 và iPhone Xs Max có dung lượng pin lần lượt là 3110mAh và 3174mAh. Xét về trải nghiệm thực tế, iPhone 11 cho thời lượng pin tốt hơn iPhone Xs Max, nhưng sự khác biệt là không nhiều. Đa phần người dùng sẽ vẫn phải sạc những chiếc máy này hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865