Ngắm chiếc điện thoại uốn cong đầu tiên trên thế giới

Mới đây, làng công nghệ thế giới vừa chào đón chiếc điện thoại smartphone có thể uốn cong đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này không phải do một trong các hãng nổi tiếng như Apple,  Sam Sung hay Oppo sản xuất mà nó được “khai sinh” bởi một công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc có tên là Moxi Group.

Sự kiện này đã tạo ra bước đột phá mới thúc đẩy sự cạnh tranh để cho ra đời những chiếc điện thoại độc đáo, có thể uốn cong như thế này. Vậy do đâu mà điện thoại có thể uốn cong được như vậy? Hay nói cách khác chiếc điện thoại uốn cong đầu tiên làm bằng vật liệu gì?

Theo thông tin được biết, chiếc smartphone có thể uốn cong do Moxi sản xuất được làm bằng vật liệu Graphene. Đây là một trong những vật liệu được hai giáo sư trường Đại học Manchester (Anh) là Andre Geim và Kostya Novoselov phân lập vào năm 2004. Nhờ công trình nghiên cứu này, hai giáo sư này đã được trao tặng giải thưởng Nobel Vật lý 2010 và được chính phủ Anh phong tước hiệp sĩ.

Không chỉ ứng dụng trong sản xuất điện thoại mà vật liệu graphene còn được các học giả và doanh nghiệp trên thế giới hợp tác để sản xuất các sản phẩm máy bay, pin mặt trời, thiết bị y tế…

Một số thông tin liên quan đến chiếc smartphone uốn cong đầu tiên:  Sản phẩm được sản xuất bởi Moxi Group – một doanh nghiệp ít ai biết đến ở tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc), màn hình đàn hồi có kích thước 5,2 inch và trọng lượng 200g, trạng thái bình thường có hình chữ nhật nhưng có thể cuộn tròn như chiếc vòng đeo ở cổ tay.

Dự định từ nay đến cuối năm 2016, Moxi sẽ tung ra thị trường khoảng 100.000 điện thoại bẻ cong với mức giá dao động từ 700 – 766 USD (tương đương với 17 triệu đồng tiền Việt Nam) và được thiết kế với 2 màu chủ đạo là đen – trắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865