Ngôi làng kỳ lạ nơi nữ biến thành nam giới khi đến tuổi dậy thì

Ngôi làng kỳ lạ nơi nữ biến thành nam giới khi đến tuổi dậy thì

Ngôi làng kỳ lạ nơi nữ biến thành nam giới khi đến tuổi dậy thì

Từ lâu, câu chuyện về những đứa trẻ sinh ra là gái nhưng lớn lên biến thành trai tại một ngôi làng xa xôi ở Cộng hòa Dominica đã trở thành tin đồn lan rộng khiến các nhà khoa học không thể khoanh tay đứng nhìn và buộc lòng phải tiến hành một cuộc nghiên cứu chuyên sâu. Sau khi tìm hiểu mới được biết, đây không phải là tin đồn thất thực mà chính xác là một hiện tượng kỳ lạ có thật ở làng Salinas, phía Tây Nam nước này.

Ngôi làng nữ biễn thành nam khi đến tuổi dậy thì

 

Bé Catherine và em họ Carla đều là những đứa trẻ trước nữ, sau nam ở làng Salinas.

 

Ở Salinas, những đứa trẻ sinh ra là gái nhưng lớn lên là trai được người dân gọi là “guevedoces”, dịch ra có nghĩa là 12 tuổi mọc “cậu bé”. Thi thoảng, chúng cũng được gọi với cái tên machihembras, có nghĩa là trước nữ, sau nam. Ước tính cứ trong 90 trẻ tại làng Salinas thì sẽ có 1 trẻ bị rơi vào tình cảnh oái oăm này.

Những đứa trẻ kỳ lạ này sinh ra có ngoại hình nữ giới với cơ quan sinh dục nữ và không có tinh hoàn. Chỉ khi tới lứa tuổi gần dậy thì, bộ phận sinh dục vốn bị tưởng nhầm là âm đạo kia mới phát triển thành dương vật. Giọng nói dần dần trầm hơn, 2 tinh hoàn bắt đầu sa xuống, tới lúc này, những đứa trẻ trước nữ, sau nam mới chính thức trở thành nam giới.

Những đứa trẻ trước nữ, sau nam được Tiến sĩ Julianne Imperato, chuyên gia nội tiết Đại học Cornell phát hiện ra đầu tiên vào những năm 1970. Sau khi nghe tin đồn về những đứa trẻ có “thuật biến đổi giới tính” kỳ lạ, bà đã đặt chân tới Cộng hòa Dominica để tiến hành nghiên cứu.

Kể từ đó, nhiều ca nữ biến thành nam ở trẻ em cũng được ghi nhận thêm ở làng Sambian, Papua New Guinea. Tuy nhiên, dân làng Sambian lại coi những đứa trẻ này giống như bản lỗi của tạo hóa và xa lánh chúng thay vì hân hoan chào đón như tại làng Salinas.

“Thuật biến đổi giới tính” này là do rối loạn gen cơ thể gây ra

 

Chàng trai 24 tuổi Johnny này từng sinh ra có ngoại hình là nữ và có tên là Felecitia.

 

 Về thể chất cũng như sinh học, những đứa trẻ trước nữ, sau nam này thực chất là nam giới. Nhưng do bị mắc một căn bệnh rối loạn gen dạng hiếm nên enzym bị khuyết thiếu trong cơ thể đã ngăn cản quá trình sản xuất ra hoóc-môn sinh dục nam ngay từ khi chúng còn ở trong bụng mẹ. Bất kỳ là trẻ trai hay gái khi còn ở trong bụng mẹ đều có tuyến sinh dục và một lồi gò nhỏ ở giữa hai chân.

Khi được khoảng 8 tuần thai, bé trai mang nhiễm sắc thể Y bắt đầu sản sinh ra một lượng lớn hoóc-môn sinh dục nam, để từ đó, lồi gò biến thành dương vật. Còn ở bé gái, lồi gò biến thành âm vật. Với một số bé trai bị khuyết mất enzym trao đổi steroid, hoóc-môn bị rối loạn sẽ khiến lồi gò có hình dáng giống âm vật nên chúng thường bị tưởng nhầm là bé gái.

Sau này, hãng dược phẩm lớn của Mỹ Merck đã nghiên cứu dự án của Tiến sĩ Julianne Imperato để điều chế ra loại thuốc ức chế hoạt động của enzym trao đổi steroid. Ngày nay, loại thuốc này còn được sử dụng rộng rãi để chữa u tuyến tiền liệt và hói đầu ở nam giới.

Mặc dù những đứa trẻ trước nữ, sau nam vẫn là nam giới về mặt sinh lý nhưng ở chúng vẫn còn tồn tại một số điểm khác biệt nhỏ so với trẻ trai bình thường, nhất là vào lứa tuổi trưởng thành. Phần lớn, chúng đều có lượng râu ít, tuyến tiền liệt nhỏ hơn.

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393